Thứ Hai, ngày 18/06/2018 10:45 AM (GMT+7)

Vụ khủng bố ở Pháp: Chưa phát hiện nạn nhân người Việt

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 13:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua kiểm tra ban đầu, Đại sứ quán Việt Nam thông tin chưa phát hiện có nạn nhân là người Việt trong vụ khủng bố ở Pháp.

   

 vu khung bo o phap: chua phat hien nan nhan nguoi viet hinh anh 1

Vụ khủng bố ở Pháp khiến 80 người bị thiệt mạng (ảnh: Reuters)

Ngày 15.7, thông tin từ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho hay, ngay khi vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thành phố Nice của Pháp, Cục đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Kiểm tra ban đầu cho thấy hiện chưa phát hiện có nạn nhân là người Việt Nam.

Đại diện Cục Lãnh sự cho biết thêm, trong thời gian sớm nhất, Cục sẽ đưa ra thông tin khuyến cáo đối với người dân, đồng thời công bố đường dây nóng để người Việt Nam có thông tin liên quan đến vụ việc được hỗ trợ.

Trước đó, tối 14/7, một vụ tấn công khủng bố đẫm máu đã xảy ra tại thành phố Nice của Pháp làm ít nhất 80 người chết.

Báo chí Pháp cho biết kẻ tấn công đã lái xe tải lao qua đám đông đang xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp. Ngoài số người thiệt mạng còn có ít nhất 50 người bị thương.

Sáng sớm 15/7, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên đường trở về thủ đô Paris từ thành phố miền Nam Avignon để họp khẩn cấp.

Phát biểu trước đài truyền hình BFM, một nghị sỹ Pháp cho biết cảnh sát đã tìm thấy nhiều khẩu súng và lựu đạn trên chiếc xe tải kể trên.

Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp cho biết không có tình huống bắt con tin tại Nice và hiện chưa rõ động cơ của kẻ tấn công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Các tỉnh miền Bắc sẽ trải qua đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ...