Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 11:56 AM (GMT+7)

Vụ mang xác hài nhi đặt lên bàn Giám đốc BV: Trẻ tử vong do đâu?

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 14/09/2016 10:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với phóng viên sáng 14/9, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh tử vong tại BV Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội.

   

 vu mang xac hai nhi dat len ban giam doc bv: tre tu vong do dau? hinh anh 1

Gia đình nạn nhân đưa thi hài cháu bé lên đặt bàn giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội.  

Bà Lưu Thị Liên - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, do trẻ không tử vong tại bệnh viện, nên muốn biết nguyên nhân tử vong thì bệnh viện phải đề nghị các cơ quan chức năng mổ tử thi để tìm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, gia đình có ký biên bản xin không mổ tử thi.

“Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ tử vong. Do không mổ tử thi nên không có kết luận chính xác nhất. Tuy nhiên, theo Hội đồng chuyên môn, nhiều khả năng trẻ sơ sinh tử vong do nhiễm trùng huyết”, bà Liên nói.

Cũng theo bà Liên, bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội về trường hợp bệnh nhi Nguyễn Ngọc Em (một ngày tuổi) sau sinh tử vong tại Bệnh viện Nhi T.Ư. 

Đến thời điểm này, bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, đình chỉ kíp trực ngày để viết tường trình.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cho biết, sau sự việc, bệnh viện cũng nhận thấy, cần theo dõi sát sao tình trạng trẻ sơ sinh sau sinh; trình độ bác sĩ, nữ hộ sinh chuyên sâu sơ sinh còn yếu, còn thiếu thiết bị chuyên sâu về xét nghiệm để chẩn đoán các bệnh chuyên sâu về sơ sinh….

Trước đó, ngày 8/9, trên mạng xã hội lan truyền clip và hình ảnh một gia đình đem xác hài nhi, thắp hương nghi ngút đưa đến Bệnh viện Quốc Oai, Hà Nội yêu cầu giải thích.

Clip miêu tả: Người dân ôm thi hài một bé trai với nén hương đem đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, đặt lên một chiếc bàn. Đứng xung quanh có rất đông người thân, trong đó có cả bố cháu bé.

Chủ tài khoản chia sẻ hình ảnh và những dòng cảm xúc đau lòng: “Sự việc diễn ra vào ngày 7/9, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”.

Sau khi thông tin được đưa lên mạng xã hội đã có nghìn lượt người theo dõi và bày tỏ sự thương tiếc dành cho bé và gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người rất phẫn nộ và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông ở Đồng Tháp bất ngờ sống lại khi chuẩn bị mổ tử...
Để có được một cuộc “bay” hoàn mỹ, công cuộc quan trọng nhất là...
Ngày 22/9, một nam du khách người Hàn Quốc đã tử vong khi đi tham...