Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Vụ mổ nhầm chân: Gia đình bệnh nhân muốn BS tiếp tục làm việc

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 21/07/2016 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Những sai sót của bác sĩ là sự cố không ai mong muốn. Gia đình cũng động viên và không làm gì để ảnh hưởng đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ vẫn tiếp tục công tác”, gia đình nạn nhân bị mổ nhầm chân chia sẻ.

   

 vu mo nham chan: gia dinh benh nhan muon bs tiep tuc lam viec hinh anh 1

Anh Thao bị liệt cơ ở chân trái nhưng bác sĩ lại mổ nhầm sang chân phải

Chiều 19/7, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật điều trị chứng liệt cơ ở chân trái cho anh Trần Văn Thao (37 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội ) nhưng bác sỹ phẫu thuật lại mổ chân phải.

Chị Nguyễn Thị Thanh, chị dâu của bệnh nhân cho biết, đến thời điểm này, gia đình thống nhất không truy cứu trách nhiệm của bác sĩ phẫu thuật để bác sĩ có cơ hội sửa chữa sai sót.

“Nguyện vọng duy nhất của gia đình là mong Bệnh viện có trách nhiệm với bệnh nhân, điều trị với điều kiện chuyên môn, thuốc men, phương tiện tốt nhất trong quá trình nằm viện và cả giai đoạn phục hồi chức năng”, chị Thanh nói.

Gia đình bệnh nhân Thao cho biết, bệnh viện đã rất cầu thị trong việc nhận ra khuyết điểm. Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã gặp gia đình hỏi han và động viên, xin lỗi bệnh nhân và gia đình.

“Những sai sót của bác sĩ là sự cố không ai mong muốn, tai nạn đã xảy ra. Gia đình cũng động viên bác sĩ và không làm gì ảnh hưởng đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ tiếp tục công tác”, chị Thanh cho hay.

Anh trai bệnh nhân cũng chia sẻ thêm: “Là người nhà bệnh nhân, tôi cũng mong muốn em mình đi chữa bệnh sẽ được khỏi bệnh. Vấn đề sai sót như thế nào, bệnh viện cũng đã nói, cũng đã nhận lỗi. Tôi chỉ mong em mình sẽ hồi phục, khoẻ mạnh hơn trước khi đi chữa bệnh”.

Ông Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, bác sĩ mổ chính trong ca phẫu thuật trên là BS Phan Văn Hậu. - Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức - giảng viên thuộc Bộ môn Giải phẫu - Trường ĐH Y Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu lãnh đạo khoa rà soát lại sự việc, đồng thời bệnh viện đã gặp người nhà bệnh nhân để giải thích, xin lỗi và mong gia đình thông cảm.

GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, bác sĩ Phan Văn Hậu đã vi phạm nội quy, quy định chuyên môn của bệnh viện dẫn đến sự cố cho bệnh nhân.

“Yêu cầu bác sĩ Hậu có trách nhiệm tường trình lại toàn bộ sự việc và phối hợp với hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân”, Thứ trưởng Tiến nói.

Trước đó, theo gia đình, ngay sau khi bệnh nhân phát hiện ra mình bị mổ nhầm chân, các bác sĩ đã lập tức đưa anh Thao lên bàn mổ để mổ nốt chân trái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...