Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:26 PM (GMT+7)

Vụ ngạt khí ở HN: Đau thương xóm nhỏ có 5 người gặp nạn

authorDiễn Kim - Đức Thành Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 6 người bị ngạt khí vào sáng 17/9 ở Hà Nội, có 5 người cùng ngụ xóm Canh Sơn (Nghệ An), trong đó có 2 anh em ruột đã tử vong.

   

 vu ngat khi o hn: dau thuong xom nho co 5 nguoi gap nan hinh anh 1

Người nhà 2 nạn nhân Hoàng và Giáp đang lo hậu sự.

Chiều 17/9, xóm Canh Sơn, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An chìm lặng trong niềm tang thương. 6 người bị nạn thì xóm Canh Sơn đã có tới 5 người thương vong, trong đó có một gia đình có tới 2 nạn nhân là anh em ruột.

Ông Hà Quang Thành - xóm trưởng xóm Canh Sơn cho biết: “5 nạn nhân gặp nạn gồm: Lưu Thị Nhung (SN 2000), Đậu Thị Hằng (SN 1997) và Trần Văn Sáng (SN 1998) hiện cả 3 nạn nhân sau khi cấp cứu tại bệnh viện đến nay đã tỉnh táo trở lại. Riêng 2 anh em Bùi Văn Giáp (SN 1994) và Bùi Văn Hoàng (SN 2000) đã tử vong, gia đình đang làm thủ tục để đưa thi thể 2 anh em về quê nhà”.

Ông Thành cho biết thêm, đây là vụ tai nạn đau thương nhất đối với dân làng chúng tôi, tai họa ập đến bất ngờ, đau xót. Một lúc, gia đình ông Bùi Văn Sửu (1972) và bà Võ Thị Thanh đã mất đi 2 người con là trụ cột trong gia đình.

Tại gia đình 2 nạn nhân Hoàng và Giáp, mỗi người một tay, người thuê bàn ghế, rạp tang người lo nước nôi và tập trung tại gia đình nạn nhân để lo hậu sự. Không khí như u ám và tang thương vì đối với họ, nỗi đau này quá lớn.

 vu ngat khi o hn: dau thuong xom nho co 5 nguoi gap nan hinh anh 2

Người dân xóm Canh Sơn bàng hoàng trước sự mất mát lớn.

Được biết, ông Sửu có 3 người con 2 trai và 1 gái. Do gia đình vất vả, nên 2 anh em Hoàng và Giáp học hết cấp 2 rồi cùng bạn bè ra Hà Nội làm thuê, đến sáng 17/9 thì xảy ra sự việc trên.

Anh Bùi Duy Ngọ (chú ruột của Hoàng và Giáp) chia sẻ: “Cũng vì miếng cơm manh áo mà phải xa nhà kiếm ăn. Nhà có 2 thằng con trai, giờ thì mất hết rồi chú ơi…”

Hầu hết, người dân ở xóm Canh Sơn, chủ yếu làm nghề nông. Thu nhập thấp, nên rất nhiều thanh niên trai tráng đã bỏ quê đi làm thuê khắp nơi.

Ông Hà Huy Công - chủ tịch xã Đức Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Người nhà của 5 nạn nhân đã ra Hà Nội để nắm rõ thông tin, đồng thời đưa thi thể 2 nạn nhân về quê. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã kịp thời đến động viên gia đình”.

Dự kiến, tối 17/9 người nhà sẽ đưa thi thể 2 nạn nhân về nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đang khám nghiệm khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp...
Nối tiếp những làn khói đầy mê hoặc của heroin hay việc “suyễn đá”...
Dù nhóm cướp có súng nhưng chủ tiệm vàng vẫn vật lộn với một tên...