Thứ Năm, ngày 22/03/2018 04:15 AM (GMT+7)

Vũ "nhôm" bị khởi tố thêm tội danh mới

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 07/02/2018 19:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công an vừa có thông báo về việc khởi tố thêm tội danh mới đối với Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm".

   

 vu "nhom" bi khoi to them toi danh moi hinh anh 1

Phan Văn Anh Vũ Ảnh: VGP

Chiều 7.2, cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra các vụ án "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước" và "Trốn thuế", xảy ra tại TP.Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, (SN 1975, còn gọi là Vũ "nhôm"; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79) thực hiện theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6-1-2018 của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7.2.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Theo Bộ Công an, cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng 22.12.2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Đà Nẵng công bố quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ để điều tra về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ Luật Hình sự. Cơ quan điều tra đồng thời cũng phát lệnh truy nã do bị can hiện không có mặt tại nơi cư trú.

Sau Phan Văn Anh Vũ được xác định đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và nhập cảnh Singapore. Tại đây, đối tượng này bị tạm giữ vì vi phạm Luật Di trú của Singapore nên Cục Di trú Singapore ngày 30.12.2017 đã có lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ.

Ngày 4.1, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã tiếp nhận và bắt bị can Phan Văn Anh Vũ để điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, xe khách tông vào xe cứu hỏa...
Sau tiếng nổ vang trời, cả tòa nhà 2 tầng bị xé tung, đồ đạc, cửa...