Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 03:55 AM (GMT+7)

Vụ nữ sinh bị đánh dã man: Hiệu trưởng giải thích lý do yêu cầu học sinh xóa clip

authorDiệu Thu Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 18:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã trần tình việc nhà trường yêu cầu học sinh xóa clip nữ sinh bị bạn đánh dã man trong lớp học.

   

Liên quan đến sự việc một nữ sinh lớp 9 bị 5 bạn học cùng lớp lột hết quần áo, đánh hội đồng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội xảy ra tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thị, Hưng Yên), ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng nhà trường đã bị tạm đình chỉ để cơ quan công an tiếp tục điều tra sự việc.

Sau khi bị đình chỉ, ông Phong cho biết, ông đã bị đình chỉ công tác hiệu trưởng bắt đầu từ ngày 1/4 còn lớp có nữ sinh bị đánh hội đồng đã được bố trí giáo viên khác thay thế cho giáo viên chủ nhiệm cho đến hết năm học.

 vu nu sinh bi danh da man: hieu truong giai thich ly do yeu cau hoc sinh xoa clip hinh anh 1

Nữ sinh bị đánh hội đồng trong lớp học. (Ảnh cắt từ clip của TTX).

Trước thông tin nhà trường yêu cầu học sinh xóa clip nữ sinh bị bạn đánh dã man trong lớp học, ông Nhữ Mạnh Phong nói: “Đặt trường hợp H.Y là con gái tôi thì sẽ rất đau lòng và không muốn clip đó được phát tán rộng rãi. Chúng tôi muốn bảo vệ danh dự cho em nên mới yêu cầu như vậy”.

Ông Phong cũng khẳng định, không có chuyện giáo viên biết học sinh bị đánh nhiều lần nhưng không báo lại trường còn sự việc diễn ra ngay trong lớp học mà cán bộ, nhân viên nhà trường không biết là do hôm đó (23/2), là chiều thứ 6, khi các thầy cô về hết, các em ở lại thì giáo viên chủ nhiệm và nhà trường không biết.

Theo ông Phong, ông có ý kiến cho 5 học sinh đánh hội đồng bạn thôi học 1 năm nhưng hội đồng kỷ luật và gia đình có ý kiến là năm học cuối cấp nên quyết định hình thức kỷ luật đuổi học 5 ngày đối với nhóm học sinh này.

“Trước ý kiến rất nhân văn của gia đình em H.Y, tôi thay mặt hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định hình thức kỷ luật đuổi học 5 ngày đối với nhóm học sinh này”, ông Phong nói.

Về sức khỏe nữ sinh bị đánh, vị hiệu trưởng cho biết, một ngày sau khi bị đánh, em vẫn đi học bình thường và có tham dự buổi họp kỷ luật của hội đồng trường.

"Sau sự việc, tôi đến nhà chơi, cháu vẫn bình thường. Hôm kia, gia đình mới cho đi bệnh viện. Tối qua, đại diện xã và trường đến thăm, tình hình cháu đã ổn định. Bà nội cháu bảo có tiến triển tốt", hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng nói.

Theo ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên, hiện giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra sự việc đã bị tạm đình công tác chủ nhiệm; những học sinh vi phạm đang được công an phỏng vấn, điều tra.

“Quan điểm của chúng tôi là phải giải quyết dứt điểm, đúng người, rõ trách nhiệm” – ông Nguyễn Văn Phê cho hay.

Trước đó, ngày 22/3, em N.T.H.Y, học sinh lớp 9A - Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên) đã bị nhóm nữ sinh cùng lớp đánh hội đồng. Điều đáng nói, nhóm nữ sinh này còn lột hết quần áo của em H.Y. và liên tiếp đấm, đá vào vùng mặt. Sự việc xảy ra ngay trên lớp học nhưng lại không một bạn nào trong lớp can ngăn.

Được biết, biết đây không phải lần đầu học sinh H.Y. bị đánh mà em đã bị đánh rất nhiều lần, tuy nhiên lần này là nặng nhất khi 5 em học sinh khác lột hết quần áo của H.Y. tại lớp học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện Cơ quan Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đang tạm giữ nghi...
Nhiều người hốt hoảng khi thấy đôi nam nữ ôm nhau, cháy như đuốc...
Bộ Công an ra quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ chức...