Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 19:34 PM (GMT+7)

Vụ ô tô húc CSGT: Tài xế bị phạt 3 lỗi

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 22/11/2016 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng Hà Đức Anh vẫn lái xe húc vào người chiến sĩ cảnh sát đứng trước đầu xe rồi phóng xe bỏ chạy.

   

 vu o to huc csgt: tai xe bi phat 3 loi hinh anh 1

Chiến sĩ Đội CSGT số 1 bị xe taxi húc vào người (ảnh cắt từ clip)

Tối 21.11, đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội phó Đội CSGT số 1 (Công an TP.Hà Nội) cho biết, Đội CSGT số 1 đã mời anh Hà Đức Anh (SN 1988, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) lên trụ sở để làm việc về các hành vi vi phạm giao thông và không chấp hành yêu cầu kiểm tra của cảnh sát.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh tài xế ô tô KIA morning biển số 30E-045.47 có hành vi húc vào một chiến sĩ CSGT đứng trước đầu xe.

Sau đó, một số người dân đã chạy ra khuyên tài xế dừng xe, hợp tác với CSGT. Tuy nhiên, tài xế vẫn lái xe lao về phía trước, buộc chiến sĩ CSGT phải né sang một bên.

Sự việc được xác định xảy ra tại phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sáng 21.11, vị CSGT bị ô tô KIA húc vào người là cán bộ Đội CSGT số 1.

 vu o to huc csgt: tai xe bi phat 3 loi hinh anh 2

Lái xe Đức Anh làm việc với Đội CSGT số 1.

Sau khi xảy ra sự việc, Đội CSGT số 1 đã ghi lại biển số xe ô tô, đồng thời báo cáo về Ban chỉ huy Đội CSGT số 1.

Qua xác minh, CSGT xác định tài xế ô tô trên là Hà Đức Anh và yêu cầu tài xế tới trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Đức Anh đã xuất trình giấy tờ đăng ký xe 30E - 045.47 nhưng đã thế chấp ngân hàng và hết hạn từ 5.10.2016.

Đại úy Nguyễn Minh Đức cho biết, tại cơ quan công an, Đức Anh khai lý do húc vào người trung tá Quý bỏ chạy là vì sợ bị kiểm tra phát hiện không có giấy tờ đăng ký xe.

Theo Đại úy Đức, Đội CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe Đức Anh về 3 lỗi vi phạm gồm: Điều khiển phương tiện không chấp hành biển báo; Không chấp hành kiểm tra, kiểm soát của CSGT về phương tiện giấy tờ (cố ý bỏ chạy); Không có đăng ký xe (Đăng ký xe thế chấp ngân hàng hết hạn từ tháng 10.2016).

Đại úy Đức cho biết thêm, với 3 lỗi vi phạm trên, tài xế Hà Đức Anh sẽ bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 4 triệu đồng, bị giữ phương tiện 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Vụ việc đang được Đội CSGT số 1 xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an vào cuộc làm rõ thông tin “kho báu 1 tấn vàng” ở Hòa Bình...
Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, hiện tại, bác sĩ...
Cơ quan điều tra bước đầu xác định được nguyên nhân cô gái tử vong...