Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:46 PM (GMT+7)

Vụ phát ngôn “rừng U Minh”: Ông Hải nói gì về văn bản của Cà Mau?

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 28/09/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ sau khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau gửi văn bản đề nghị ông phản hồi về phát ngôn “không biết luật thì về rừng U Minh mà sống”.

   

 vu phat ngon “rung u minh”: ong hai noi gi ve van ban cua ca mau? hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ có văn bản phản hồi về phát ngôn của mình cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau

Sáng 28.9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết sau khi tiếp cận văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau ông sẽ có văn bản hồi đáp để phản hồi về phát ngôn của mình.

Trước đó, trong quá trình ra quân lập lại trật tự đô thị, giành lại phần đường cho người đi bộ hôm 21.9, ông Đoàn Ngọc Hải đã có giải thích và nói với tài xế ô tô vi phạm: “Sống ở quận 1 phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.

“Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục gì đến người dân”, ông Hải trần tình và cho biết ông chỉ muốn lấy hình tượng “luật rừng” để nhắc nhở các tài xế đừng vịn vào khi cố tình vi phạm rồi cãi ngang cho bằng được, biện đủ lý do.

 vu phat ngon “rung u minh”: ong hai noi gi ve van ban cua ca mau? hinh anh 2

Ô tô biển xanh 80B đậu chiếm vỉa hè bị quận 1 cẩu về trụ sở vào đêm 27.9

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải với tài xế lái xe vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Hải phản hồi về phát ngôn của mình để, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Liên quan đến phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải, sáng 25.9, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng phát ngôn của ông Hải có nội hàm không sai nhưng gây bức xúc.

 “Cách nói đó hơi bị sốc và cũng không nên. Dù người dân ở đâu đến thì cũng đang lao động để đóng góp cho thành phố” ông Hoan nói và cho rằng nếu người dân chưa hiểu thì phải tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục để họ nâng cao kiến thức pháp luật.

Tối 27.9, dù trời mưa lớn nhưng ông Hải cùng đoàn liên ngành quận 1 vẫn ra quân xử lý vỉa hè, chỉnh trang đô thị của quận trung tâm. Trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Nghĩa, ngay vòng xoay Phù Đổng, đoàn liên ngành thấy ô tô biển xanh 80B đậu thời gian dài, không có tài xế. Lực lượng chức năng sau đó niêm phong, cho xe cẩu về trụ sở. Cũng trong buổi ra quân, hơn chục ô tô đậu vỉa hè bị lực lượng chức năng lập biên bản hoặc cẩu về trụ sở, nhiều trường hợp buôn bán chiếm vỉa hè, dựng công trình lấn hết phần đường của người đi bộ cũng bị xử lý.

Xem bình luận
Kiểu bắt bẻ nhau câu nói thế này thì mệt quá. Nếu ông Hải nói muốn thoải mái rộng rãi thì ra biển mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Thiệt khổ thân ông Hải! bao nhiêu việc tốt ko được ghi danh, một câu ví von ẩn dụ lại bị đưa ra mổ...
Bình luận có 0 phản hồi
Yes!
Bình luận có 0 phản hồi
Người ta nói vào rừng CM sống, mấy ông có sống trong cái rừng đó hay không mà....nhột? Nếu mấy ông...
Bình luận có 0 phản hồi
th­ực ra đây chỉ là câu nói bột phát. Nhưng theo mình Ô.Hải vẫn nên đưa ra lời xin lỗi.
Bình luận có 0 phản hồi
U minh có còn rừng không vậy? Tưởng còn là khu bảo tồn chứ, giờ chắc xây nhà hết trên đất rừng rồi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã làm việc với 3 người nghi liên quan đến vụ bé...
Người mẹ trẻ khai nhận sau khi sinh con trong nhà vệ sinh, thấy bé...
Nhiều người dân tại khu chung cư Linh Đàm vẫn chưa hết bàng hoàng...