Thứ Hai, ngày 23/07/2018 17:26 PM (GMT+7)

Vụ Phó Hiệu trưởng mặc quần đùi giảng dạy: GS Thành chỉ là diễn viên!

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 27/04/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “GS Thành là người thầy và cũng là diễn viên cho vở diễn, với mục đích truyền thông điệp, nguồn cảm hứng đến cho sinh viên", Đại học Hoa Sen cho hay.

   

 vu pho hieu truong mac quan dui giang day: gs thanh chi la dien vien! hinh anh 1

GS Thành mặc quần soóc, áo vest để giảng bài cho sinh viên. 

Liên quan về việc Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường Đại học Hoa Sen báo cáo về việc Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên, ngày 26/4, trường Đại học Hoa Sen đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo Đại học Hoa Sen, trong sân chơi sáng tạo và khởi nghiệp, GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen đã chia sẻ về "Phương pháp phát triển tư duy sáng tạo".

Theo đó, GS.TS Trương Nguyện Thành đã đặt ra một bài tập tư duy sáng tạo dành cho các bạn sinh viên: Tư duy nếu quả trứng không để ăn thì còn có thể sử dụng vào mục đích gì và bộ trang phục đang mặc có thể biến hóa ra sao theo suy nghĩ khác biệt của các bạn.

Để thị phạm cho bài giảng này, GS.TS Trương Nguyện Thành đã tiên phong phá cách để gây sự ngạc nhiên và truyền tải thông điệp “dám suy nghĩ khác biệt” và “phá bỏ mọi giới hạn trong tư duy” để đột phá trong sáng tạo và khởi nghiệp.

Trường Đại học Hoa Sen khẳng định, nhà trường luôn tuân thủ quy định về việc thực hiện đạo đức, chuẩn mực nhà giáo. Tuy nhiên, vẫn luôn tôn trọng sự khác biệt và hoan nghênh những sáng tạo, đột phá của giảng viên, nhân viên, sinh viên trong giảng dạy, làm việc, học tập.

Theo Ban giám hiệu nhà trường, GS.TS Trương Nguyện Thành không phải mặc quần soóc, áo vest để lên giảng đường hằng ngày hoặc tiếp khách mà chỉ xuất hiện trong sân chơi tư duy sáng tạo ở Khóa học Innvation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) trong 2 ngày 22 và 23/4 vừa qua.

GS. TS Trương Nguyện Thành đã lấy chính mình làm công cụ trực quan, chiếc áo vét tông với chiếc quần soóc như là đạo cụ để phục vụ cho một kịch bản trên sân khấu.

“GS Thành là người thầy và cũng là diễn viên cho vở diễn, với mục đích truyền thông điệp, nguồn cảm hứng đến cho sinh viên’, Đại học Hoa Sen cho hay.

Thông qua hình ảnh này GS.TS Trương Nguyện Thành muốn truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên: Muốn phát triển tư duy sáng tạo cần bỏ những rào cản về tư tưởng, không giới hạn trong suy nghĩ, dũng cảm vượt qua định kiến. Nếu không dũng cảm dấn thân, vượt qua giới hạn của chính mình, bạn sẽ không bao giờ có ý tưởng đột phá.

Theo Trường Đại học Hoa Sen, đây là phương pháp sáng tạo mà các giáo viên, giảng viên trên thế giới đã thực hành và rất hiệu quả.

Xem bình luận
GIÁO SƯ ĐANG MẶC QUẦN HOA, SINH VIÊN TỪ DƯỚI NGẮM MÀ THẤY VUI. ĂN MẶC THEO KIỂU SÀNH ĐỜI, ĐỨNG TRÊN...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở sản xuất ghế sofa khiến cả trăm...
Áp thấp nhiệt đới hình thành từ đĩa mây của hoàn lưu bão số 3 vẫn...
Nghe tiếng hô hoán trong nghĩa địa, người dân vào kiểm tra thì kinh...