Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:31 AM (GMT+7)

Vụ quán phở Xin Chào: Sẽ đình chỉ vụ án

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 21:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bàn bạc, cơ quan chức năng TP.HCM đã thống nhất sẽ đình chỉ vụ án Kinh doanh trái phép đối với chủ quán cà phê Xin Chào.

   

 vu quan pho xin chao: se dinh chi vu an hinh anh 1

Quán cà phê Xin Chào của ông Tấn

Chiều 22.4 VKSND, TAND và Công an TP.HCM đã tổ chức cuộc họp, trao đổi về phương án giải quyết vụ quán Xin Chào ở huyện Bình Chánh đối với chủ quán Nguyễn Văn Tấn (50 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Sau khi bàn bạc Viện KSND TP.HCM đã thống nhất với hai cơ quan còn lại sẽ đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn.

Về việc đình chỉ như thế nào, thời gian nào thì chưa có quyết định cụ thể. VKSND cho biết sẽ giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý.

 vu quan pho xin chao: se dinh chi vu an hinh anh 2

 Ông Tấn cho biết rất vui mừng khi biết vụ án của mình sẽ được cơ quan chức năng đình chỉ.

Cùng diễn biến liên quan đến vụ việc, ngày 22.4, UBND huyện Bình Chánh đã có văn bản báo cáo về nội dung liên quan đến hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tấn. UBND huyện Bình Chánh thừa nhận một số sai sót ở nội dung ghi chú bên trong giấy phép kinh doanh của ông Tấn được cấp vào ngày 19.8.2015. 

Trong giấy phép kinh doanh được cấp cho ông Tân có đoạn “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao”. Theo UBND huyện Bình Chánh, việc này chỉ nhằm mục đích cho ông Tấn biết để thực hiện đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT (ngày 9-3-2006) của Bộ Y tế đến nay không còn hiệu lực nhưng trong giấy phép của ông Tấn được cơ quan huyện Bình Chánh cấp lại ghi “Chỉ hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao” là  không chính xác.

Về việc hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm của ông Tấn, Phòng Y tế huyện cho rằng chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận nhưng không có văn bản trả lời, UBND huyện Bình Chánh cho biết sẽ kiểm tra, kiểm điểm và xử lý những cán bộ có liên quan.

Ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán Xin Chào bán cà phê, nước giải khát và phở trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn đối diện với trụ sở Công an huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) nhưng không có giấy phép. 5 ngày sau khi khai trương, quán bị Công an huyện Bình Chánh kiểm tra hành chính và lập biên bản về các lỗi vi phạm hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày 19.8, ông Tấn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề bán đồ ăn uống, cà phê, nước giải khác. Đến ngày 4.9, ông Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được bộ phận tiếp nhận của UBND huyện Bình Chánh trả kết quả vào ngày 29.9.

Trong lúc chờ cấp, ngày 10.9, công an đã kiểm tra quán Xin Chào và lập biên bản hành chính với các lỗi: nơi chế biến có côn trùng độc hại, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến. Sau đó, công an huyện khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Tấn về tội kinh doanh trái phép và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Quyết định khởi tố đã được VKSND huyện Bình Chánh phê chuẩn.

Xem bình luận
Theo tướng Minh thì việc CA Huyện truy tố là đúng thì sao phải đình chỉ vụ án,và sau khi có ý kiến...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào khách sạn “vui vẻ” với gái bán dâm xong, Quý không chịu trả...
Bộ Công an đã thông tin về kết luận điều tra vụ tổ chức đánh bạc,...
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Sơn La đã lên tiếng về những nghi vấn về điểm thi...