Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:20 PM (GMT+7)

Vụ quán Xin Chào: Tạm đình chỉ công tác Trưởng CA huyện

authorĐông Thịnh Thứ Hai, ngày 25/04/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ án quán phở Xin Chào.

   

 vu quan xin chao: tam dinh chi cong tac truong ca huyen hinh anh 1

Đại tá Nguyễn Văn Quý bị tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ án quán phở Xin Chào.

Ngày 25.4, Ban thường vụ Đảng ủy và Ban giám đốc Công an TP.HCM đã họp đề xuất kiểm điểm các cán bộ liên quan đến việc khởi tố oan ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán Xin Chào về tội Kinh doanh trái phép.

Theo đó, các cơ quan đã thống nhất đồng ý tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, người trực tiếp ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào để kiểm điểm và làm rõ sai phạm.

Liên quan đến sự việc khởi tố oan ông Nguyễn Văn Tấn, ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh) cũng bị tạm đình chỉ công tác để xử lý.

Ông Tuấn là người đã ký trực tiếp vào các biên bản vi phạm hành chính trong cả hai lần kiểm tra vào ngày 13.8.2015 và 10.9.2015 đối với cơ sở kinh doanh của ông Tấn. Dự kiến trong chiều nay, quyết định sẽ được trao.

 vu quan xin chao: tam dinh chi cong tac truong ca huyen hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán phở, cà phê Xin Chào từng sống trong khổ sở khi bị khởi tố oan

Ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán Xin Chào bán cà phê, nước giải khát và phở trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn đối diện với trụ sở Công an huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) nhưng không có giấy phép. 5 ngày sau khi khai trương, quán bị Công an huyện Bình Chánh kiểm tra hành chính và lập biên bản về các lỗi vi phạm hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đến ngày 18.8, ông Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt hành chính với ông Tấn về 5 hành vi, trong đó có hành vi Hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

Ngày 19.8, ông Tấn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề bán đồ ăn uống, cà phê, nước giải khác. Đến ngày 4.9, ông Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được bộ phận tiếp nhận của UBND huyện Bình Chánh trả kết quả vào ngày 29.9.

Trong lúc chờ cấp, ngày 10.9, công an đã kiểm tra quán Xin Chào và lập biên bản hành chính với các lỗi: nơi chế biến có côn trùng độc hại, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến. Sau đó, công an huyện khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Tấn về tội kinh doanh trái phép và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Quyết định khởi tố đã được VKSND huyện Bình Chánh phê chuẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở cơ sở sản xuất ghế sofa khiến cả trăm...
Áp thấp nhiệt đới hình thành từ đĩa mây của hoàn lưu bão số 3 vẫn...
Nghe tiếng hô hoán trong nghĩa địa, người dân vào kiểm tra thì kinh...