Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:15 AM (GMT+7)

Vụ sản phụ tử vong sau sinh: Đã có kết luận của hội đồng chuyên môn

authorCông Phương Thứ Ba, ngày 07/06/2016 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết luận nêu rõ, quá trình tiếp đón bệnh nhân kịp thời, thăm khám đầy đủ.

   

 vu san phu tu vong sau sinh: da co ket luan cua hoi dong chuyen mon hinh anh 1

Sản phụ Nguyễn Thị Ánh tử vong sau sinh do rối loạn đông máu nặng. 

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ đã theo dõi đẻ sát, phát hiện tình huống băng huyết kịp thời, xử trí tích cực hết khả năng. Ngoài ra, bệnh viện đã mời bác sĩ tuyến trên (Bệnh viện đa khoa Hà Đông) về hỗ trợ, truyền 04 đơn vị máu và cắt tử cung bán phần.

Theo kết luận của Hội đồng chuyên môn, sản phụ tử vong do rối loạn đông máu nặng.

Chiều 6.6, Hội đồng Chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cùng với Sở Y tế Hà Nội và các bác sĩ đầu ngành Sản khoa Hà Nội đã họp phân tích và đưa ra kết luận về sự việc sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo đó, sau ca mổ, các bác sĩ phát hiện dấu hiện bất thường (rối loạn đông máu) nên đã chuyển bệnh nhân lên  ngay tuyến trên bằng ô tô có hộ tống. Hội đồng chuyên môn kết luận: “Nguyên nhân băng huyết là do đờ tử cung. Nguyên nhân tử vong là do rối loạn đông máu nặng”.

Được biết, sau khi được Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ giải thích, chia sẻ, động viên với gia đình, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh không có ý kiến, đơn thư, khiếu nại.

Trước đó, trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN 1993), sau khi được đưa vào Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ sinh được 1 bé trai đã phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau đó, sản phụ đã tử vong vào khoảng hơn 19h ngày 5.6.

Thấy sản phụ tử vong bất thường, người nhà sản phụ đã yêu cầu được làm rõ nguyên nhân. Theo thông tin ban đầu từ gia đình sản phụ, nạn nhân bị chuyển viện do băng huyết nhưng gia đình cũng phát hiện sản phụ có vết mổ nhưng trước đó theo họ không được thông báo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đang ngủ trong phòng trọ cùng con nhỏ 10 tháng tuổi, người phụ nữ...
Một người bạn kể, trước khi tử vong trên cầu, khi đi hát karaoke,...