Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:53 PM (GMT+7)

Vụ sản phụ tử vong: Sở Y tế Hà Nội vào cuộc

authorCông Phương Thứ Hai, ngày 06/06/2016 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã cử cán bộ xuống họp Hội đồng chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vào chiều 6.6, bệnh viện sẽ báo cáo về vụ việc.

   

 vu san phu tu vong: so y te ha noi vao cuoc hinh anh 1

Sản phụ Nguyễn Thị Ánh được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai vào chiều 5.6.

Mới đây, theo thông tin phản ánh của người nhà nạn nhân, khoảng 15h ngày 4.6 chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội) được chuyển đến bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để sinh đẻ. Tuy nhiên, đến 17h cùng ngày sau khi sinh xong bé trai nặng 3,8 kg, chị Ánh có biểu hiện bị bong huyết.

Sau đó chị Ánh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng không qua khỏi vào 19h ngày 5.6. Thấy sản phụ tử vong bất thường, người nhà sản phụ đã yêu cầu được làm rõ nguyên nhân.

 vu san phu tu vong: so y te ha noi vao cuoc hinh anh 2

Thấy sản phụ tử vong bất thường, người nhà sản phụ đã tập trung trước cửa phòng cấp cứu yêu cầu làm rõ nguyên nhân. 

Trao đổi với PV sáng 6.6, bà Lưu Thị Liên, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về trường hợp sản phụ tử vong sau khi đẻ ở Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc chỉ đạo, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ làm rõ thông tin và có báo cáo về vụ việc.

"Sở Y tế đã nắm được thông tin và yêu cầu phía bệnh viện họp hội đồng chuyên môn báo cáo về việc tiếp nhận, xử lý bệnh nhân với sự góp mặt của hiệp hội y học, chuyên gia sản để có đánh giá cụ thể. Trong chiều nay (6.6-PV), bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ sẽ có báo cáo về vụ việc." - bà Liên nói.

Về phía bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ, ông Đặng Trần Chiến – Giám đốc bệnh viện, cho biết: “Sau khi đẻ thường, sản phụ Ánh có dấu hiệu băng huyết nên các bác sĩ tại bệnh viện đã tích cực chữa trị. Bệnh viện đã mời các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Hà Đông về hỗ trợ điều trị cho sản phụ. Tuy nhiên, sau khi mổ cắt tử cung để cầm máu, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên Bệnh viện đã chuyển sản phụ lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu”.

 vu san phu tu vong: so y te ha noi vao cuoc hinh anh 3

Ông Đặng Trần Chiến cho biết, sản phụ tử vong sau khi sinh thường có dấu hiệu băng huyết và rối loạn đông máu

Ông Chiến cho biết thêm, sản phụ Ánh sinh con lần này là lần 2. Trong buổi sáng hôm nay (6.6), gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh cũng đã nguôi ngoai và đồng ý đưa thi thể chị Ánh từ Bệnh viện Bạch Mai về nhà.

Hiện tại, hội đồng chuyên môn vẫn chưa họp xong vì còn một vài điểm chưa thống nhất được nội dung cụ thể.

Chia sẻ khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, ông Chiến nói: “Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân khi phát hiện sản phụ bị băng huyết”.

“Băng huyết sản khoa là một trong 5 tai biến của sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong” – ông Chiến cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...