Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 05:50 AM (GMT+7)

Vụ sản phụ tử vong tại trạm xá: Trần tình của tài xế cứu thương

authorDiễn Kim Thứ Ba, ngày 13/09/2016 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận lệnh của đội vận chuyển, nhưng do giữa đêm tối trời lại mưa to, tôi đã lạc đường và chậm khoảng hơn 10 phút…

   

 vu san phu tu vong tai tram xa: tran tinh cua tai xe cuu thuong hinh anh 1

Tài xế Đông trao đổi với báo chí sáng 13/9.

Đó là lời trần tình của tài xế lái xe cứu thương Hồ Ngọc Đông (1986), thuộc Đội vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An trong buổi sáng 13/9 khi trao đổi với báo chí.

Anh Đông cho biết: “Sau khi nhận được lệnh lên xe lúc 1h57' rạng sáng 12/9, tôi và nhân viên y tế Nguyễn Trung Kiên (1990) đã xuất phát từ Đội trên xe mang BKS: 37A -125.71. Qúa trình xe di chuyển đến trạm xá Phúc Thọ, đã xảy ra việc tôi chạy lạc đường…”.

Cũng theo anh Đông, trong khi chạy lạc đường anh Kiên đã liên lạc liên tục với trạm xá, đồng thời trạm xá cũng liên lạc để chỉ đường. Thế nhưng do trời mưa to, đường vào xã Phúc Thọ không có bảng chỉ dẫn nên phải đến 2h34' xe mới đến được trạm y tế (mất gần 40 phút).

Trong khi đó, quãng đường từ đội vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An đến trạm xá Phúc Thọ khoảng gần 11km. Khi xe cấp cứu đến được trạm xá, thì nạn nhân đã tím tái và ngất lịm. Đến 2h38' xe cấp cứu di chuyển từ trạm Phúc Thọ đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vào lúc 2h45' xe cấp cứu đến nơi (mất 7 phút cho quãng đường hơn 9km).

Theo tài xế Đông, lúc đưa nạn nhân lên xe thấy tình trạng nguy kịch nên cố gắng chạy thật nhanh với hy vọng là cứu được. Khi nói về quá trình di chuyển để đón bệnh nhân mất tới 40 phút, tài xế Đông thừa nhận rằng: “Tôi công nhận là vẫn có chậm, so với bình thường thì tôi chậm khoảng hơn 10 phút, nguyên nhân lúc ấy là do trời tối và mưa to…”.

 vu san phu tu vong tai tram xa: tran tinh cua tai xe cuu thuong hinh anh 2

Lịch trình xe cấp cứu của tài xế Đông khi đến và về trạm xá Phúc Thọ.

Theo lịch trình của đội vận chuyển cấp cứu 115, 3h40 phút xe chở nạn nhân Nguyễn Thị T. từ bệnh viện sản nhi về nhà nạn nhân ở xóm 8 xã Phúc Thọ lúc 3h52' (mất 12 phút).

Tài xế Đông cũng chia sẻ rằng: “Trời mưa to, không có người để hỏi, liên lạc qua điện thoại thì rất khó biết đường vì đường vào xã Phúc Thọ rất khó biết lại không có bảng chỉ dẫn vào đến gần trạm xá người nhà mới ra đón. Nếu là ban ngày thì tôi đã đến sớm hơn, tuy nhiên không thể khẳng định được nạn nhân tử vong là do bên nào, chúng ta cần đánh giá khách quan”.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11/9, sản phụ Nguyễn thị T. (1984, ở xã Phúc Thọ, Nghi Lộc) đau bụng chuyển dạ, được người nhà đưa lên trạm xá. Qua thăm khám và theo dõi, đến 23h30' bác sĩ Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, sau 30 phút sản phụ sinh được một con trai nặng hơn 3kg và sau sinh mẹ và con đều khỏe mạnh bình thường.

Gần 1h sáng 12/9, sản phụ kêu mệt và có chảy máu. Lúc đó bác sĩ Minh đã truyền nước cho sản phụ, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu. Do sản phụ vẫn mệt trở lại, bác sĩ Minh đã gọi cho Đội xe cấp cứu 115 đến để vận chuyển lên tuyến trên vì sản phụ bị băng huyết. Sau khi xe cấp cứu đến và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì nạn nhân đã tử vong.

Được biết, sáng 13/9 gia đình đã làm lễ an táng cho nạn nhân T.

Xem bình luận
vô lương tâm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đỡ đẻ giúp sản phụ sinh em bé an toàn giữa trời mưa giông nhưng...
Mở camera theo dõi ra xem, người mẹ bàng hoàng phát hiện con gần 2...
Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi...