Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:51 PM (GMT+7)

Vụ sập nhà giữa HN: Tin mới nhất về sức khỏe cô gái 18 tuổi

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 11/08/2016 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay hai cẳng chân của nạn nhân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân.

   

 vu sap nha giua hn: tin moi nhat ve suc khoe co gai 18 tuoi hinh anh 1

Chân của nạn nhân đã ấm dần lên và không phải cắt bỏ. 

Liên quan đến các nạn nhân vụ sập nhà ở phố Cửa Bắc (Hà Nội) xảy ra hôm 4/8 vừa qua, theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân Bùi Thị Thoa, 18 tuổi là nạn nhân thứ 3 trong vụ sập nhà giữa Thủ đô đang tốt dần lên.

Chiều 11/8, bác sĩ Nguyễn Thế Cường, Phó Trưởng Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hiện bệnh nhân Thoa đã tự đi tiểu được, không còn phải lọc máu như những ngày trước đó. Hai cẳng chân bị dập hồi phục tốt hơn, chân ấm dần.

Bác sĩ Nguyễn Thế Cường thông tin: “Rất may hiện nay hai cẳng chân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân”.

Sau khi được mổ hai cẳng chân, hàng ngày bệnh nhân được xử lý vết thương và điều trị tích cực nhằm hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử vùng chấn thương. Tuy vậy, việc điều trị này sẽ còn kéo dài và khá tốn kém.

“Đến thời điểm này, tâm lý của bệnh nhân cũng ổn định hơn do trước đó bệnh nhân bị hội chứng vùi lấp, hoảng loạn”, bác sĩ Cường nói.

Trước đó, bệnh nhân Thoa được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Đặc biệt là 2 cẳng chân bị tường đổ đè lên dập nát dẫn đến suy thận do hội chứng vùi lấp.

Ngày 10/8, các bác sĩ đánh giá, do chức năng thận kém vì tiêu cơ vân, bởi vậy bệnh nhân đang phải lọc máu và chăm sóc thay băng thường xuyên, 2 cẳng chân dập nát có nguy cơ bị cắt cụt, cần phải điều trị lâu dài.

Trước đó, cô gái 18 tuổi này là một trong số 5 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà 4 tầng là cửa hàng bán nem ở số 43 phố Cửa Bắc, Hà Nội bị đổ sập đêm 4-8. Tại thời điểm căn nhà bất ngờ đổ sập, trong nhà có 9 người nhưng 4 người ở tầng 1 may mắn thoát ra ngoài an toàn, 5 người còn lại mắc kẹt. Trưa cùng ngày tất cả nạn nhân được đưa ra ngoài, trong đó 2 người đã tử vong.

Trước đó, ngày 4/8, tại phố Cửa Bắc – Hà Nội đã xảy ra vụ sập nhà 4 tầng gây hậu quả nghiêm trọng, vụ sập nhà khiến 2 người tử vong và 3 người bị thương nặng phải nằm viện điều trị.

Trước đó, các bác sĩ tiên lượng hai cẳng chân bệnh nhân bị dập nát, có thể bệnh nhân sẽ bị cắt cụt chân. Tuy nhiên, rất may hiện nay hai cẳng chân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...