Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:46 PM (GMT+7)

Vụ tai nạn tại Lào 9 người Việt tử vong: Lời kể người sống sót

authorLương Khánh Thứ Năm, ngày 02/06/2016 19:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Lúc đó mọi người hoảng loạn, đồ đạc và gỗ trong xe bị hất văng ra ngoài. Tôi may mắn bị hất xuống nhẹ hơn mọi người, gỗ đã đè lên chân của tôi khiến chân bị gãy.”, anh Tú nhớ lại.

   

 vu tai nan tai lao 9 nguoi viet tu vong: loi ke nguoi song sot hinh anh 1

Hai nạn nhân Tú và Hiệp được đưa về điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An.

Chiều ngày 2.6, 2 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc rạng sáng ngày 2.6 tại địa bàn huyện Bualapha (tỉnh Khăm Muộn, Lào) đã được đưa về Bệnh viện 115 tỉnh Nghệ An cấp cứu.

Danh tính hai nạn nhân là Võ Đình Hiệp (SN 1995, ở Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và anh Phạm Đình Tú (1988, ở Nghệ An).

Trước đó, báo cáo sơ bộ từ Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình cho biết, vào lúc 4 giờ sáng ngày 2.6, trên đại bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, Lào, cách cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình khoảng 15km, xảy ra vụ nổ xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897.

 vu tai nan tai lao 9 nguoi viet tu vong: loi ke nguoi song sot hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

Hậu quả vụ nổ xe khách làm 9 người chết, 3 người bị thương. Bước đầu xác định, các nạn nhân tử vong đều là người Việt Nam, quê ở tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ với PV khi đang điều trị tại bệnh viện 115 Nghệ An, anh Tú vẫn chưa kết bàng hoàng và không tin là mình may mắn thoát nạn.

“Tôi không nhớ vụ nổ xảy ra lúc nào, chỉ biết khi chúng tôi đang ngủ, bỗng nhiên xe phát ra tiếng nổ lớn. Lúc đó mọi người hoảng loạn, đồ đạc và gỗ trong xe bị hất văng ra ngoài. Tôi may mắn bị hất xuống nhẹ hơn mọi người, gỗ đè lên người khiến chân tôi bị gãy.

Lúc tỉnh dậy thấy ít tiếng người khóc kêu van, tôi đoán rất nhiều người đã chết. Đoạn đường này vắng xe qua lại nên một lúc lâu mới có xe đến giúp.

Nhìn cảnh tượng người xung quanh chết vô cùng thảm khốc, tôi vô cùng sợ hãi không dám nhìn”, anh Tú kể lại.

 vu tai nan tai lao 9 nguoi viet tu vong: loi ke nguoi song sot hinh anh 3

9 người tử vong sau vụ nổ trên xe khách biển số Lào đều là người Việt Nam.

Theo các bác sĩ tại bệnh viện 115 Nghệ An, anh Hiệp và anh Tú bị bỏng nhẹ gãy chân, bị thương phần tay. Riêng nạn nhân Hiệp bị thương nặng và không thể trò chuyện được vì sức khỏe yếu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, đồng thời đề nghị Bộ Ngoại Giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Lào khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào xử lý, khắc phục hậu quả, cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn nhằm giảm tối đa thiệt hại về người; tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục sớm đưa các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn về quê mai táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra bước đầu đã xác định nguyên nhân hai nhóm người...
Nhiều giáo viên và học sinh trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình...
Hình ảnh camera cho thấy thời điểm ô tô bán tải gây tai nạn khiến 7...