Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 09:04 AM (GMT+7)

Vụ tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa: Cứu được 5 ngư dân

authorQuang Hải Thứ Năm, ngày 10/03/2016 16:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Đến 22 giờ tối qua, nhận tin anh được cứu, vẫn mạnh khỏe mà cả gia đình tôi mừng không nói nên lời".

   

 vu tau ca bi dam chim o hoang sa: cuu duoc 5 ngu dan hinh anh 1

Gia đình ngư dân Trần Tèo hai ngày qua sống trong nỗ lo lắng giờ đã thở phào (Ảnh: Quang Hải)

Sáng 10.3, anh Lê Tuấn Hiệp, em trai của chị Lê Thị Hằng (Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa, chủ tàu cá KH 96640TS bị tàu lạ đâm chìm tại vùng biển Hoàng Sa vào đêm 7.3) cho biết, tàu cá của anh Nguyễn Tèo đã tìm thấy 5 thuyền viên trôi dạt trên biển vào lúc 21 giờ tối qua (9.3).

Hiện cả 5 ngư dân đều khỏe mạnh và đang tiếp tục cùng thuyền viên tàu KH 96386 TS của anh Tèo đánh bắt. Dự kiến tàu sẽ về trong 5-6 ngày tới.

Trước đó, một tàu cá của Philippines đã phát hiện chiếc thuyền thúng cùng ngư dân đang trôi dạt trên biển liền ra tín hiệu để các tàu trong khu vực đến cứu nạn. Tàu của anh Nguyễn Tèo đang tìm kiếm gần đó đã cùng với 4 tàu còn lại nhanh chóng tìm đến và cứu được 5 ngư dân cách hiện trường vụ đâm chìm tàu khoảng 32 hải lý.

Bước đầu, chủ tàu cũng như người thân các ngư dân chưa có thông tin gì về con tàu lạ đã đâm chìm tàu KH 96640TS vào đêm 7.3.

Hiện sức khỏe anh em trên tàu đã ổn định. Riêng tàu KH 96640TS đã hư hỏng hoàn toàn, không thể trục vớt, phải bỏ lại.

Trước tin 5 ngư dân đã được cứu, bà con ở khóm Hà Ra, P. Vĩnh Phước, Tp Nha Trang không khỏi vui mừng. Bởi trong 5 người có đến 2 ngư dân là người trong khóm.

Ngôi nhà nhỏ của ngư dân Huỳnh Tấn Thành (thường gọi Tèo, SN 1968) đã có tiếng cười. Chị Nguyễn Thị Duyên, vợ anh Thành như trút được gánh nặng.

Chị kể: “Anh ấy đi bạn theo mỗi chuyến biển đánh bắt ở Hoàng Sa hơn 10 năm. Đây là lần đầu tiên tui nhận tin tàu bị tàu lạ đâm chìm. Từ 17h ngày 8.3 đến tối hôm qua, tôi bủn rủn không biết phải làm sao. 4 mẹ con bà cháu chỉ biết ôm nhau khóc và cầu khấn khắp nơi. Bao nhiêu năm nay, anh đi biển lúc nặng nhất cũng chỉ là bị ảnh hưởng bão, tàu hư hỏng thả trôi, lúc đó mình cũng đã lo lắm rồi, giờ lại nghe tàu bị đâm chìm giữa đêm tối, biết mấy phần sống. Đến 22 giờ tối qua, nhận tin anh được cứu, vẫn  mạnh khỏe mà cả gia đình tôi mừng không nói nên lời".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...