Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 20:03 PM (GMT+7)

Vụ thanh niên “bại liệt” lết đường bất ngờ đứng dậy: Cớ gì "ném đá"?

authorĐông Thịnh Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người cho rằng, thanh niên bị “bại liệt” lết trên đường bán vé số, được “trị bệnh” ngay tức khắc khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra cũng phải đổ mồ hôi, công sức để kiếm tiền.

   

 vu thanh nien “bai liet” let duong bat ngo dung day: co gi "nem da"? hinh anh 1

Thanh niên giả bại liệt lết đường bán vé số

Liên quan đến thanh niên giả “bại liệt” lết đường bán vé số tại khu vực đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức, TP.HCM) vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và yêu cầu viết giấy cam kết không tái phạm, trên các trang mạng nhiều người đã có hàng loạt ý kiến, tranh cãi về vấn đề này.

“Biết anh này lừa gạt lòng tin của mọi người, giả bại liệt để bán vé số, nhưng anh ấy vẫn kiếm tiền bằng chính công sức mình bỏ ra, không đi ăn cắp, ăn trộm. Vẫn là bán vé số nhưng anh ta có “chiến lược” trong công việc. Chẳng lẽ buôn bán kinh doanh mà có “chiến lược” thì công an đưa về phường sao?”, F.B Vo Minh chia sẻ.

Cùng quan điểm với Vo Minh, chị Nguyễn Thị Quý (quận Thủ Đức) cho rằng: “Anh ấy vừa đáng thương vừa đáng trách. Trách ở chỗ có hành động giả tàn tật vì nó làm mất lòng tin của những người tốt với những người tàn tật thật sự. Tuy nhiên, anh ta cũng đâu có xin hoặc ép người khác phải mua vé số của mình bán. Có thể anh này có hoàn cảnh khó khăn hoặc sức khỏe yếu nên mới làm vậy”.

Trong khi đó F.B Lê Vinh phản ứng: “Thanh niên giả tàn tật là lừa lòng tin của mọi người, lòng nhân ái của người khác. Việc này cần phải lên án. Nếu không yêu cầu thanh niên viết cam kết thì chẳng lẽ suốt ngày người này cứ lết trên đường bán vé số trong khi bản thân lại không có bệnh tật”.

“Thanh niên có tay chân lành lặn, sức dài vai rộng sao không đi kiếm công việc hoặc xin vào các công ty làm công nhân mà lại giả tàn tật để lừa sự thương hại của người khác nên cần phải lên án”, nick name Tuan Phong chia sẻ.

 vu thanh nien “bai liet” let duong bat ngo dung day: co gi "nem da"? hinh anh 2

Khi thấy lực lượng chức năng đến, nam thanh niên "bại liệt" đứng dậy và đi lại bình thường

Trước đó, vào sáng 15.9, tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) người dân phát hiện thanh niên “bại liệt” lết trên đường bán vé số nên gọi điện báo cho lực lượng chức năng địa phương.

Khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra và nghe nói mời về trụ sở công an làm việc, thanh niên “bại liệt” bất ngờ tự đứng dậy và đi lại bình thường.

Tại trụ sở công an phường, người này khai tên T. (30 tuổi, quê Phú Yên). Anh T. thừa nhận giả tàn tật được khoảng 2 tháng và mỗi ngày bán được hơn 200 tờ vé số. Sau khi viết cam kết không tái phạm, anh T. được người thân đến đưa về nhà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tín hiệu truyền hình trực tiếp liên tục bị gián đoạn khiến người...
5 màn hình led “khủng” được lắp đặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để...
Bị người dân cự cãi, phản ứng, thiếu tá công an đòi “thích thì cởi...