Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 22:03 PM (GMT+7)

Vụ tiền nước 19 triệu/tháng: Đã có kết luận kiểm định

authorTriệu Quang Thứ Tư, ngày 25/05/2016 17:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội đã kiểm định chiếc đồng hồ nước và thông báo kết quả đến gia đình ông Trần Công Ứng – chủ hộ dùng hết hơn 19 triệu đồng tiền nước/tháng.

   

 vu tien nuoc 19 trieu/thang: da co ket luan kiem dinh hinh anh 1

Kết quả kiểm định cho thấy, chiếc đồng hồ nước của gia đình ông Ứng có sai số nằm trong giới hạn cho phép.

Liên quan đến vụ hóa đơn tiền nước hơn 19 triệu đồng/tháng, ngày 20.5, gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Hà Nội) cùng HTX Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc đã mang chiếc đồng hồ nước đến Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội (89 Nguyễn Thái Học, Đống Đa) để kiểm định.

Ngày 25.5, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc đồng hồ của gia đình ông Ứng, Chi cục đã cho kiểm định theo quy trình của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

“Chúng tôi đã kiểm định chiếc đồng hồ đúng theo tất cả các bước theo quy trình. Kết luận cuối cùng, sai số nằm trong quy định cho phép. Chúng tôi đã gửi thông báo kết quả về cho gia đình vào sáng nay (25.5)”, ông Cường nói.

Ông Cường cho rằng, đã có rất nhiều vụ việc liên quan đến việc hỏng đồng hồ nước đến nhờ Chi cục kiểm tra. Những trường hợp sai sẽ được làm rõ còn nếu đồng hồ vẫn đảm bảo mà nước tăng đột biến, khả năng cao là do đường ống nước gia đình bị vỡ nhưng họ chưa kiểm tra kỹ.

Về phía gia đình, bà Hoàng Thị Hòa (vợ ông Ứng) xác nhận, sáng nay (25.5), chồng bà và con trai cùng 2 người ở HTX Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc đã lên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội lấy thông báo kết quả kiểm định đồng hồ.

“Gia đình tôi đã kiểm tra đường ống nước rất kỹ và đảm bảo không dùng nước vào việc gì bất thường trong tháng 4.2016. Bây giờ, người ta kết luận đồng hồ đảm bảo thì có nghĩa nhà tôi vẫn phải đóng số tiền hơn 19 triệu đồng. Gia đình tôi đang hoang mang chưa biết giải quyết vụ việc ra sao”, bà Hòa chia sẻ.

Bà Hòa cho biết thêm, sau khi có kết quả kiểm định đồng hồ nước, phía HTX cũng đã gửi giấy mời gia đình lên làm việc nhưng do sáng nay ở Hà Nội mưa to, đường làng bị ngập hết nên hẹn sang ngày mai (26.5) lên làm việc.

Trước đó, gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã rất sốc khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2016 lên đến hơn 19 triệu đồng.

Gia đình ông Ứng đã kiểm tra lại đường ống nước, bể nước, đồng hồ… nhưng tất cả đều hoạt động ổn định không có dấu hiệu hỏng, vỡ.

Gia đình phản ánh lên Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Triều Khúc – đơn vị quản lý điện, nước của xã Tân Triều thì nhận được câu trả lời là số liệu trên hoàn toàn đúng. Gia đình về kiểm tra lại đường ống nước hoặc nếu không đóng tiền sẽ bị cắt nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trời nhá nhem tối, con rùa “khủng” bò trên đường khiến bà Xoan...
Vào phòng vợ chồng con trai, người bố bàng hoàng phát hiện con trai...
Biết bà H có tiền, Thảo vờ tới mua hàng rồi cầm chày đánh bà H tử...