Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 01:06 AM (GMT+7)

Vụ tiền nước 19 triệu/tháng: Mang đồng hồ đi kiểm định

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc cùng gia đình ông Ứng đã mang đồng hồ nước đến cơ quan chuyên môn kiểm định.

   

 vu tien nuoc 19 trieu/thang: mang dong ho di kiem dinh hinh anh 1

Chiếc đồng hồ nước của gia đình ông Ứng cùng số seri và năm sản xuất 2013 ghi trên thân.

Sáng 20.5, Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc đã mang đồng hồ nước của gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) – chủ hộ dùng hết hơn 1.000m3 nước với số tiền hơn 19 triệu đồng/tháng đi kiểm định.

"Khoảng 8 giờ sáng, HTX cho người xuống tháo đồng hồ nước của gia đình tôi, lập biên bản, niêm phong đưa đi kiểm định để làm rõ ràng vụ việc”, ông Ứng nói.

Ông Bùi Văn Năng – Trưởng ban Kiểm soát HTX là người trực tiếp mang chiếc đồng hồ đi kiểm định. Ngoài ra, người nhà ông Ứng cũng đi cùng để đảm bảo tính khách quan.

Chiếc đồng hồ nước của ông Ứng được mang đến Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội (số 89 Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội). Sau khi xem hóa đơn nhập hàng của HTX, chị Trần Thị Bích Hằng – nhân viên Chi cục đã lập biên bản tiếp nhận chiếc đồng hồ.

“Do lãnh đạo đang bận đi công tác nên chưa thể kiểm định ngay. Chúng tôi đã lập biên bản tiếp nhận chiếc đồng hồ và sẽ có kết quả thông báo đến gia đình vào ngày 27.5”, chị Hằng cho hay.

Theo chị Hằng, mỗi chiếc đồng hồ nước có thời gian sử dụng 5 năm. Chiếc đồng hồ của gia đình ông Ứng mới lắp năm 2013, như vậy còn khoảng 2 năm nữa mới hết hạn.

Chị Hằng cũng nhận định, đã có nhiều trường hợp đến Chi cục nhờ kiểm định lại đồng hồ nước. Có khi cơ cấu bánh xe của đồng hồ có vấn đề hoặc khi sử dụng máy bơm hút nước, hơi nước có thể khiến đồng hồ quay nhanh… Tuy nhiên, việc một gia đình 6 người chỉ dùng sinh hoạt bình thường không thể hết hơn 1.000m3 nước/tháng.

 vu tien nuoc 19 trieu/thang: mang dong ho di kiem dinh hinh anh 2

Biên bản tiếp nhận đồng hồ của gia đình ông Ứng để Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Hà Nội kiểm định.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, gia đình ông Trần Công Ứng (số 10 xóm Lẻ, Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã rất sốc khi nhận được hóa đơn tiền nước tháng 4.2016 lên đến hơn 19 triệu đồng.

Gia đình ông Ứng đã kiểm tra lại đường ống nước, bể nước, đồng hồ… nhưng tất cả đều hoạt động ổn định không có dấu hiệu hỏng, vỡ.

Gia đình phản ánh lên Hợp tác xã Dịch vụ Sản xuất Nông nghiệp Triều Khúc – Đơn vị quản lý điện, nước của xã Tân Triều thì nhận được câu trả lời là số liệu trên hoàn toàn đúng. Gia đình về kiểm tra lại đường ống nước hoặc nếu không đóng tiền sẽ bị cắt nước.

Xem bình luận
Thấy vô lí rồi, kiểm với định gì nữa trời.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh này ấn tượng nhưng cũng không kém phần rùng rợn, bạn...
Vị trí mảng bê tông rơi khiến nam sinh viên tử vong trong trường...
Sau khi hát karaoke, nhóm thanh niên cùng đi hát xảy ra mâu thuẫn...