Thứ Năm, ngày 12/12/2019 21:39 PM (GMT+7)

Vụ “trời mưa thì không lái xe”: Đơn vị quản lý cao tốc lên tiếng

authorĐông Thịnh Thứ Hai, ngày 25/11/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện đơn vị quản lý cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã lên tiếng về sự cố gây bối rối với tài xế về bảng thông tin “trời mưa thì không lái xe”.

   

Clip: Bảng điện tử giao thông khuyến cáo: “Trời mưa thì không lái xe. Giữ khoảng cách an toàn”.

Liên quan đến bảng thông tin điện tử hiển thị trên đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) “trời mưa thì không lái xe”, ngày 25/11, Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đơn vị quản lý cao tốc HLD cho biết mong các tài xế thông cảm.

“Chúng thôi chân thành xin lỗi về sự cố nêu trên vì đã gây bối rối, thắc mắc và khó chịu không đáng có cho tài xế khi lưu thông trên đường cao tốc HLD”, đại diện VEC E cho biết.

Trước đó chiều 23/11, khu vực đường dẫn cao tốc HLD (đoạn quận 9, TP.HCM) có mưa lớn, thời điểm này nhiều người tham gia giao thông bất ngờ thấy bảng điện tử hiển thị dòng chữ: “trời mưa thì không lái xe”.

Đại diện VEC E giải thích, chiều 23/11 trời mưa, đơn vị có thông báo trên bảng điện tử giao thông khu vực đường dẫn và trên cao tốc là “Trời mưa đường trơn trượt. Giữ khoảng cách an toàn”. Trong quá trình cập nhật thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp nên dẫn đến sai sót trên.

 vu “troi mua thi khong lai xe”: don vi quan ly cao toc len tieng hinh anh 1

Người tham gia giao thông trên đường dẫn cao tốc khá bất ngờ với bảng điện tử giao thông hiển thị nội dung “trời mưa thì không lái xe”.

VEC E cho biết thông tin các nội dung sẽ thường xuyên xuất hiện trên các bảng thông tin điện tử trên đường cao tốc HLD tùy theo thực tế hiện trường, bao gồm: “đã uống rượu bia thì không lái xe”, “trời mưa, đường trơn trượt, giữ khoảng cách an toàn”; “tại Km... có sương mù, giữ khoảng cách an toàn”, “tại Km... có khói, giữ khoảng cách an toàn”,…

“Khi phát hiện các thông tin bất thường, xin báo giúp với chúng tôi tại đường dây nóng 02862529191. Theo dự báo, trong thời gian sắp đến đặc biệt là dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2020 lưu lượng các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc HLD sẽ tiếp tục tăng cao nên các tài xế hết sức lưu ý các điều kiện an toàn khi tham gia lưu thông”, VEC C thông tin.

Xem bình luận
Các anh giải thích cập nhật thông tin thủ công đã xảy ra sự cố nhảy chữ không kịp, là khó chấp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thay mặt đội tuyển U22 Việt Nam, đội phó Hùng Dũng gửi lời cảm ơn...
Nữ kế toán huyện bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm đạo đức lối sống...
Trước sự công kích của người dùng mạng xã hội Indonesia, dân mạng...