Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:13 PM (GMT+7)

Vụ trưởng bị tố hầu đồng: “Đó là việc của cá nhân”

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 11/10/2016 14:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ lễ tại đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nói.

   

 vu truong bi to hau dong: “do la viec cua ca nhan” hinh anh 1

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đi lễ tại đền Bảo Lộc

Vừa qua, một tờ báo đăng tải thông tin và clip phản ánh vào ngày 1-10, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế  cùng 1 đoàn gồm 7 xe đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) hầu đồng.

Theo thông tin trong bài báo, hơn 4 tháng qua, ông Tác đi hầu đồng nhiều lần nhằm cầu thăng quan tiến chức. Bài báo cũng cho biết, ông Tác đã mua và đặt lễ 190 triệu đồng.

Ngày 11/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, Bộ Y tế nhận được Đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ phản ánh về việc ngày 9/11, một số cơ quan báo chí đăng tải bài viết: “Hầu đồng” mong thăng quan tiến chức.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, sau khi nghiên cứu vụ việc, Bộ Y tế nhận thấy, việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Nội dung bài báo nêu, việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12h đến 17h30 ngày Thứ 7, đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của nhà nước.

“Vấn đề tín ngưỡng của cá nhân, đã được Nhà nước cho phép”, ông Tiến nói.

Do đó, trước những thông tin trên, Bộ Y tế mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 vu truong bi to hau dong: “do la viec cua ca nhan” hinh anh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu tờ báo đưa thông tin ông Tác đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức cung cấp thông tin chính xác.

“Trong trường hợp không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho hay.

Ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Y tế cho biết ông đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ thông tin ông đi "hầu đồng" cầu thăng quan tiến chức", đồng thời yêu cầu tờ báo đăng tải thông tin này xin lỗi cá nhân ông do đã thông tin sai sự thật.

 “Gia đình tôi đi lễ vào ngày mồng 1 âm lịch như truyền thống và việc gia đình làm lễ cúng cầu mong điều an lành vào ngày nghỉ (ngày thứ 7) là chuyện bình thường. Những thông tin trong bài báo thông tin là không đúng sự thật, có sự quy chụp, xâm phạm đời tư và cố tình bôi nhọ cá nhân tôi. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ mục đích của bài báo, đồng thời yêu cầu tờ báo xin lỗi cá nhân tôi"- ông Tác giãi bày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...