Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:45 PM (GMT+7)

Vụ xe “điên” ở TPHCM qua lời kể người thoát chết

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 17/02/2016 18:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Thấy xe ben đổ ầm ầm dưới dốc cầu, cuốn nhiều người cùng xe máy vào gầm rồi lao vào sạp rau. Tôi nghĩ mình sẽ chết. Lúc đó, tôi hoảng quá đứng như “trời trồng” và chỉ biết cầu trời khấn Phật”, chủ sạp rau dưới chân cầu Trường Đai, quận Gò Vấp, TP.HCM thoát chết trong tai nạn thất thần nói.

   

Đến hơn 15h ngày 17.2, hiện trường vụ xe ben mất kiểm soát tông và cuốn nhiều người cùng xe máy vào gầm dưới dốc cầu Trường Đai đường Lê Đức Thọ (phường 13, quận Gò Vấp, TP.HCM) khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương vẫn đang được công an phong tỏa để điều tra.

Sau tai nạn, thi thể người đàn ông trung niên và phụ nữ xấu số đã được lực lượng chức năng chuyển về nhà xác. Công an khám nghiệm hiện trường lấy lời khai các nhân chứng. Xung quanh nơi tai nạn, hàng trăm người đội nắng theo dõi. Trên khuôn mặt ai nấy cũng bàng hoàng, thất thần.

 vụ xe “dien” ỏ tphcm qua lòi kẻ nguòi thoát chét hinh anh 1

11h trưa nay, xe ben lưu thông trên đường Lê Đức Thọ hướng từ quận 12 đi Gò Vấp. Khi đổ dốc cầu Trường Đai, quận Gò Vấp bị mất kiểm soát tông cuốn nhiều người cùng hàng loạt xe máy vào gầm.

Miệng nói lắp bắp, bà Mười chủ sạp rau dưới dốc cầu Trường Đai- người thoát chết trong gang tấc khi “hung thần” lao đến vẫn chưa hết kinh hoàng. Theo bà Mười, trưa nay sau khi nhận rau từ đầu mối, bà lom khom ở sạp chất lại rau, củ cho gọn gàng. Ở sạp kế bên có cả chục người đứng mua rau. Phía ngoài đường rất nhiều xe máy lưu thông.

Bà Mười kể: “Tôi nghe tiếng rào rào rồi tiếng xe tông ken két. Nhìn ra phía dốc cầu Trường Đai, chiếc xe ben chạy từ hướng quận 12 sang Gò Vấp lao đến tông nhiều xe máy chạy phía trước. Nhiều người ở làn đường ngược lại và những người mua bán rau tháo chạy thục mạng. Số khác ở phía trước đầu xe ben thét lớn nhưng xe “điên” vẫn lao như không phanh tới”.

 vụ xe “dien” ỏ tphcm qua lòi kẻ nguòi thoát chét hinh anh 2

 Bà Mười kể lại vụ tai nạn kinh hoàng mà bà may mắn thoát chết

“Nhiều khách hàng đứng lựa rau ở sạp của tôi nói thất thanh “xe mất thắng, chạy đi”. Nhìn ra phía trước, tôi thấy xe ben cuốn nhiều người dưới dốc cầu rồi lao vào lề đường. Những người bị tông kêu la nhưng chiếc xe “điên” vẫn không dừng. 5 xe máy bị cuốn trong đó có 3 xe máy dính chặt ở đầu xe ben. Trước khi lao vào sạp rau bên cạnh sạp của tôi, xe ben đã cán chết người đàn ông cùng người phụ nữ. 3 người khác cũng bị xe ben hất văng ra giữa đường bị thương”, chủ sạp rau gần hiện trường vụ tai nạn - anh Nguyễn Minh Học bần thần nói.

Theo anh Học, sau tai nạn hơn 5 phút anh mới trấn tĩnh và cùng mọi người chạy đến dỡ các xe máy đang đè 3 nạn nhân chuyển đi cấp cứu.

 vụ xe “dien” ỏ tphcm qua lòi kẻ nguòi thoát chét hinh anh 3

 Xe “điên” chỉ dừng lại khi kéo nhiều xe máy tông vào sạp rau bên đường

Anh Phạm Nam Phong (19 tuổi) phụ mẹ bán rau dưới dốc cầu Trường Đai nói trong kinh hoàng: “Thấy xe ben lao đến, tôi kéo mẹ chạy vào trong nhà. Tôi may mắn thoát nạn nhưng mẹ tội bị xe máy do xe ben tông văng trúng dẫn đến bất tỉnh. Phải sau một hồi bà mới tỉnh lại và chỉ bị xây xát nhẹ”.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, nhiều người chạy xe máy lưu thông trên đường Lê Đức Thọ hướng từ quận 12 đi Gò Vấp, khi vừa đổ dốc cầu Trường Đai thì bị xe ben BKS 61C-106.61 chạy cùng chiều phía sau lao đến, tông và cuốn nhiều người cùng phương tiện vào gầm xe. Hai người tử vong tại chỗ. 3 người bị thương được chuyển đi bệnh viện cấp cứu. Trong các nạn nhân bị thương có 2 người đã xuất viện, người còn lại nguy kịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...