Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:48 AM (GMT+7)

Vụ xe tang bị thu phí: Sở GTVT Đồng Nai nói gì?

authorNgọc Phạm Thứ Năm, ngày 18/02/2016 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Giám đốc, Giám đốc và Chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đều chưa nhận được thông tin liên quan tới clip “đoàn xe đưa tang bị thu phí đường bộ”.

   

Đầu tháng 2.2016, một đoạn clip đã được đăng tải trên mạng xã hội và bắt đầu được chia sẻ rộng rãi từ giữa tháng. Theo nội dung clip, một đoàn xe tang khi đi qua trạm thu phí đường bộ thuộc địa phận huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã bị yêu cầu đóng phí. Tuy nhiên, những thành viên trên xe tang không đồng ý và đã xảy ra cự cãi.

 vu xe tang bi thu phi: so gtvt dong nai noi gi? hinh anh 1

Giữa đoàn đưa tang và nhân viên trạm thu phí đã xảy ra cự cãi. (Ảnh cắt từ clip)

Công ty quản lý trạm thu phí: “Chúng tôi không thu phí”

Trao đổi với PV sáng 18.2, đại diện công ty Cường Thuận, đơn vị quản lý trạm thu phí mà người dân phản ánh trong clip “xe tang bị thu phí đường bộ” khẳng định, nhân viên trạm thu phí đã bấm nút ưu tiên, mở rào chắn cho chiếc xe tang đi qua mà không hề thu phí.

Theo thông tin từ Công ty Cường Thuận (từ camera giám sát), đoàn xe tang ban đầu đi qua trạm thu phí khoảng 5h35 ngày 1.2. Sau đó, lúc 5h51, chiếc xe đưa tang còn lại mới tới. “Nhân viên trạm thu phí không thấy cờ nên không biết đó là xe đưa tang. Sau khi có thêm người nhà xuống xe giải thích và quan sát thấy nhiều người trên xe đang đeo khăn tang thì nhân viên đã bấm nút ưu tiên, mở rào cho xe đi qua”, đại diện công ty Cường Thuận thông tin.

 vu xe tang bi thu phi: so gtvt dong nai noi gi? hinh anh 2

Hình ảnh của chiếc xe đưa tang tới trạm thu phí lúc 5h51 ngày 1.2.2016.

Cũng theo đại diện công ty này, mặc dù nhân viên trạm thu phí đã mở rào cho phép xe đi qua và không thu phí, nhưng một số thành viên trong đoàn đưa tang vẫn tiếp tục có lời qua tiếng lại, quay clip trước khi rời đi. “Khi tung lên mạng, clip thiếu cảnh người nhà nắm cổ áo nhân viên trạm thu phí”, đại diện công ty Cường Thuận khẳng định, đồng thời gửi clip từ camera giám sát cho PV xem.

Về thẻ xe tháng của chiếc xe, theo đại diện đoàn đưa tang nói trong clip, họ không cần phải sử dụng tới. Tuy nhiên, qua kiểm tra trên hệ thống dựa vào biển kiểm soát, Công ty Cường Thuận phát hiện tại thời điểm đó, thẻ xe tháng của chiếc xe này đã hết hạn.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai chưa biết về vụ việc

Trưa 18.2, nhận thông tin về vụ việc từ PV, ông Lê Quang Bình - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai và ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cùng cho biết chưa từng nhận được thông tin này.

Sau khi liên hệ với Giám đốc Hội đồng Quản trị Công ty Cường Thuận, ông Liêm thông tin thêm: “Lúc đầu người nhà có đưa tiền để mua vé qua trạm, nhưng sau khi nhận ra đây là đoàn xe đưa tang thì nhân viên đã bấm nút ưu tiên cho xe đi qua”. Trước những thông tin trả lời và bằng chứng (video, hình ảnh) đưa ra từ công ty Cường Thuận, ông Liêm mong gia đình đưa tang hiểu rõ hơn, tránh hiểu lầm không đáng có.

Qua rà soát lại toàn bộ giấy tờ từ ngày 1.2 tới nay, Chánh văn phòng Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định là Sở GTVT chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào từ gia đình đoàn đưa tang nói trên.

Người nhà đoàn đưa tang yêu cầu lời xin lỗi

Trước những trả lời từ Công ty Cường Thuận, ông Nguyễn Văn Dũng (người nhà đoàn đưa tang) xác nhận: “Khi bị làm khó dễ, chúng tôi có đưa tờ 500.000 đồng để mua vé; nhưng sau một hồi cự cãi, họ đã trả lại”.

Anh Phạm Xuân Thời (người quay clip) thông tin thêm, tại thời điểm đó có 2 xe của đoàn đưa tang cùng bị chặn lại. Chiếc xe anh Thời ngồi là xe đi trước, chiếc còn lại nối đuôi ngay đằng sau. Ông Dũng là người trực tiếp nói chuyện cùng các nhân viên trạm thu phí.

Ông Dũng cho biết thêm: “Do thấy tôi làm căng quá nên xe đi sau đã mua vé qua trạm cho đỡ mất thời gian. Xe sau mua cả 2 vé cho 2 xe là 150.000 đồng (75.000 đồng/xe)”. Hiện, gia đình ông Dũng không còn giữ 2 vé xe này.

Về chiếc xe thứ hai này, đại diện Công ty Cường Thuận khẳng định: Khác với việc gửi xe máy, mỗi xe đi qua trạm thu phí đều phải trả tiền riêng. “Trong buồng thu phí có camera đầy đủ 24/24, chỉ cần lấy lệch của hành khách 1 đồng là nhân viên sẽ bị xử lý ngay. Do đó, không thể có chuyện 1 xe trả tiền cho 2 xe. Với lại, khi đã cho chiếc xe đầu tiên đi ưu tiên thì không có lý nào nhân viên lại thu phí ở chiếc xe còn lại cùng đoàn”, đại diện Công ty Cường Thuận nói.

Tuy nhiên, tạm bỏ qua chuyện chiếc vé xe, ông Dũng cho biết gia đình rất bức xúc trước hành động chặn xe tang của các nhân viên trạm thu phí. “Rõ ràng họ nhìn thấy chúng tôi đang đeo khăn tang trên đầu nhưng vẫn chặn xe, cự cãi, làm khó dễ. Không thể có chuyện người nhà đeo khăn tang xuống xe đông như vậy mà họ lại không nhận ra xe đang đưa tang. Tôi thấy quá phản cảm!”, ông Dũng nói.

“Chúng tôi không quan tâm tới tiền vé xe, chúng tôi chỉ cần lời xin lỗi. Tôi sẽ theo vụ này đến cùng cho tới khi nhân viên của trạm thu phí tới nhà xin lỗi chúng tôi”, ông Dũng khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới vụ thiếu nữ chết bất thường ở Hưng Yên; Đợt nắng nóng...
Nghe tiếng cầu cứu của hai vợ chồng chủ tiệm tạp hóa ở Sài Gòn...
Sau khi xảy ra vụ việc một nữ sinh rơi từ tầng 4 kí túc xá tử vong,...