Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:53 AM (GMT+7)

Vụ xét xử tai nạn liên hoàn: Tòa trả hồ sơ cho VKS

authorXuân Lực Thứ Hai, ngày 16/05/2016 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày xét xử, Tòa án Nhân dân TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Hải Dương để điều tra bổ sung nhiều vấn đề.

   

 vu xet xu tai nan lien hoan: toa tra ho so cho vks hinh anh 1

Sau 3 ngày xét xử, HĐXX TAND TP.Hải Dương đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ liên hoàn giữ 5 ô tô trên quốc lộ 5.

Ngày 16.5, sau 3 ngày xét xử, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định trả hồ sơ vụ án Tạ Quang Hồng (SN 1982, Kim Bảng, Hà Nam) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” cho Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.Hải Dương để điều tra bổ sung.

Theo hồ sơ vụ án, Hồng là bị cáo duy nhất trong vụ tai nạn liên hoàn giữ 5 ô tô trên quốc lộ 5 (đoạn đường thuộc khu vực cầu Phú Lương, thuộc địa phận xã Nam Đồng, TP.Hải Dương) hồi tháng 12.2013.

Trong đó 6 phương tiện liên quan đến vụ tai nạn, có 1 xe cứu thương biển 14M, 1 xe của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hải Dương mang biển 34A và 1 xe khách Hà Nội – Hải Phòng biển 29B do Hồng điều khiển.

Trong quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung của mình, HĐXX TAND TP.Hải Dương đề nghị VKSND TP.Hải Dương cần trưng cầu giám định về dấu vết để lại trên phần đầu xe cứu thương biển số 14M có phải do một lần va đập hay 2 lần với xe của VKSND tỉnh Hải Dương biển 34A; xác định khoảng cách giữa các xe đã đỗ trước khi xảy ra tai nạn; dấu vết va đập, các lần va đập giữa các phương tiện trong vụ tai nạn…

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.Hải Dương, khoảng 8h10 ngày 4.12.2013, anh Lê Văn Hải (SN 1982, ở Hải Dương) điều khiển xe máy BKS 34-086KC bất ngờ chuyển hướng sang trái va chạm với ô tô cùng chiều do ông Nguyễn Đình Tiến điều khiển.

Ông Tiến sau đó dừng xe ô lại nên 3 chiếc ô tô chạy phía sau cũng dừng lại đột ngột. Tuy nhiên, 4 xe ô tô không xảy ra va chạm vào nhau. Trong đó, có xe biển 34A của VKSND tỉnh Hải Dương do ông Vũ Văn Bạt điều khiển và một chiếc xe cứu thương biển số 14A do ông Phạm Xuân Biềng.

Khi các phương tiện vừa dừng lại thì Hồng điều khiển xe ô tô khách BKS 29B đi đến. Do đi không đúng làn đường quy định và không giữ khoảng cách an toàn đối với xe phía trước cùng chiều nên đã va vào xe ô tô cứu thương, đồng thời đẩy xe ô tô này về phía trước làm toàn bộ 4 xe tô tô cùng chiều phía trước va chạm vào nhau, hư hỏng.

Tại hai phiên xét xử ngày 12-13.5.2016, nhiều nhân chứng và người liên quan đã được mời đến tham dự phiên tòa để làm sáng tỏa vụ án. Trước tòa, bị cáo Hồng nhiều lần cho rằng, trước khi xe khách mình điều khiển va chạm vào xe cứu thương biển 14M thì chiếc xe cứu thương đã đâm vào xe của VKS biển 34A đỗ trước.

Tại tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bị đơn dân dự cũng đưa ra nhiều tranh luận cho rằng, kết quả điều tra, truy tố vụ án còn nhiều thiếu sót, chưa rõ ràng. Tuy nhiên, trong phần luận tội, đại điện VKSND TP.Hải Dương cho rằng, cáo trạng truy tố đúng người, đúng tội.

Sau khi xét xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND TP.Hải Dương đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để đảm bảo xét xử đúng người đúng tội, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Tag:  tai nan hai duong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...