Thứ Ba, ngày 19/03/2019 06:47 AM (GMT+7)

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bé trai 13 tuổi phải cắt cụt cẳng tay

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 27/02/2019 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bé trai 13 tuổi bị chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc pin.

   

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 13 tuổi, ở Nghệ An, bị chấn thương nặng do điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc pin.

 vua sac pin vua dung dien thoai, be trai 13 tuoi phai cat cut cang tay hinh anh 1

Bàn tay của cháu bé bị cắt cụt do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại

Bé trai nhập viện với bàn tay trái dập nát, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn. Bé được bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay.

Lập tức, các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân

Đến nay, tình trạng vết mổ trên tay cháu bé đã ổn. Ngày 25/2, bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Những trường hợp nổ điện thoại do sử dụng điện thoại khi đang sạc pin không phải chưa từng được ghi nhận. Đặc biệt những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Trước đó, tháng 9/2018, bệnh nhi Trương Xuân H. (7 tuổi, ở huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) – bị dập nát bàn tay phải do nổ điện thoại đang được cấp cứu, điều trị tại BV Sản nhi Nghệ An.

Qua những trường hợp này, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khuyến cáo, không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Ngoài ra nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không chỉ riêng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, lực lượng...
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an điều tra, làm rõ thực phẩm bị...
Đầu xe tải biến dạng sau va chạm khủng khiếp với xe conntainer trên...