Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:18 AM (GMT+7)

Vùng áp thấp đang mạnh lên, Nam Bộ sắp mưa to

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 30/10/2017 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đêm nay hoặc ngày mai (31/10), vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa dông diện rộng cho các tỉnh Nam Bộ.

   

 vung ap thap dang manh len, nam bo sap mua to hinh anh 1

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp trên Biển Đông. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hồi 7 giờ sáng nay (30/10), vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Trường Sa.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Nam và có xu hướng mạnh dần lên.

Trong đêm nay và ngày mai (31/10) vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục ảnh hướng xấu đến thời tiết các vùng biển phía Nam, sau đó ảnh hưởng tới đất liền các tỉnh Nam Bộ.

Ngoài ra, một đợt không khí lạnh đang được tăng cường xuống phía nam. Dự báo, khoảng ngày mai sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Nam Bộ, gây mưa dông diện rộng, có điểm mưa vừa, mưa to, dễ gây ngập úng vùng trũng thấp.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 7-8.

Phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm cả đảo Huyền Trân và huyện Côn Đảo) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động mạnh.

Tại miền Bắc, hôm nay (30/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thành. Không khí lạnh tiếp tục di chuyển và ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ; ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Tuy nhiên, ban ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất 25-28 độ.

Từ chiều và đêm nay (30/10), ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ được Bộ trưởng...
Xảy ra mâu thuẫn trong phòng khách sạn, người em rể đã giết chị dâu...
Trong lúc xô xát với thanh niên làng, một trong hai đối tượng trộm...