Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:55 AM (GMT+7)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối danh hiệu “công dân Thủ đô ưu tú”

authorTất Định Thứ Ba, ngày 04/10/2016 15:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Hà Nội đã đề xuất tôn vinh đặc cách xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi anh giành Huy chương vàng Olympic Rio 2016.

   

 xa thu hoang xuan vinh tu choi danh hieu “cong dan thu do uu tu” hinh anh 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt Huy chương vàng tại Olympic Rio 2016

Chiều 4.10, trong cuộc giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, ông Nguyễn Công Bằng, Phó Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội cho biết, năm 2016 có 9 cá nhân được vinh danh danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú".

Trước câu hỏi, tại sao không có tên của xạ thủ, Đại tá Hoàng Xuân Vinh trong danh sách vinh danh danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú", ông Bằng cho hay, sau khi anh Hoàng Xuân Vinh chính thức được Huy chương vàng Olympic Rio 2016, Ban thi đua – khen thưởng TP đã đến tận nơi gặp.

“Với trường hợp của anh Vinh, TP cũng dự kiến tôn vinh đặc cách nhưng khi chúng tôi đến gặp, anh Vinh có nêu ý kiến là được quê nhà Quảng Trị tôn vinh, mời về tận nơi gặp gỡ.

Anh Vinh cũng cảm ơn TP Hà Nội, nơi được coi là quê hương thứ hai của anh. Nhưng anh đã được tôn vinh ở quê nhà rồi nên xin từ chối nhận danh hiệu Công dân thủ đô ưu tú. Thành phố đã tôn trọng và không đưa tên anh vào danh sách đề nghị", ông Bằng nói.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sinh năm 1974 tại Sơn Tây, Hà Nội. Tại Thế vận hội mùa hè 2016 tổ chức tại Rio de Janeiro, Brasil, anh là người mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội với nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Tổng điểm anh đạt được là 202,5 điểm, thiết lập kỷ lục Olympic mới và cũng là kỷ lục đầu tiên cho nội dung 10m súng ngắn hơi nam (nội dung này trước đó chưa có kỷ lục được thiết lập vì Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) áp dụng thể thức mới từ năm 2013).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông ở Đồng Tháp bất ngờ sống lại khi chuẩn bị mổ tử...
Để có được một cuộc “bay” hoàn mỹ, công cuộc quan trọng nhất là...
Ngày 22/9, một nam du khách người Hàn Quốc đã tử vong khi đi tham...