Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:25 PM (GMT+7)

Xác cá heo “khủng” tự trôi vào biển Thừa Thiên - Huế

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 09/08/2017 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có trọng lượng “khủng” tới 350kg nhưng đây chưa phải là con cá lớn nhất từng trôi dạt vào bờ.

   

 xac ca heo “khung” tu troi vao bien thua thien - hue hinh anh 1

Xác cá heo nặng 350kg vừa trôi vào bờ biển Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: Đức Quang/Báo Thừa Thiên - Huế Online)

Trao đổi với PV sáng 9/8, ông Lê Duận - Chủ tịch UBND xã Quảng Công xác nhận thông tin xác một con cá “khủng” vừa trôi dạt vào biển ở thôn Tân Thành (xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ông Duận cho cho biết, con cá dạt vào bờ là cá heo, có độ dài thân người hơn 3m, đường kính từ 0,4 - 0,5m và nặng khoảng 350kg. “Lúc dạt vào bờ thì cá đã chết và phân hủy, bốc mùi hôi. Chúng tôi phải huy động nhiều người và các dụng cụ chuyên dụng mới đưa cá đi được”, ông Duận mô tả.

Cũng theo ông Duận, người dân phát hiện cá trôi dạt vào bờ biển từ đêm 7/8. Sau đó thông báo cho chính quyền địa phương và cùng UBND xã đưa cá đi chôn theo phong tục của người dân miền biển.

Theo nhận định của ông Duận, con cá heo nói trên có thể đã chết nhiều ngày trước khi trôi vào bờ. Về nguyên nhân cá chết, ông Duận cho rằng không liên quan tới vấn đề môi trường, mà là các vấn đề bên ngoài trong đó không loại trừ khả năng cá bị chạm mạnh với ngư cụ.

“Hằng năm chúng tôi vẫn ghi nhận khoảng 1 - 2 con cá to lớn trôi vào bờ, như cá rồng biển, cá voi, cá heo,... Trong đó có những con còn to hơn con cá mới đây”, ông Duận nói.

Trước đây, ở nhiều bờ biển của Việt Nam, đặc biệt là miền Trung đã ghi nhận một số trường hợp cá voi hay cá heo “khủng” chết, trôi dạt vào bờ. Đây là những loài cá biển mang nhiều ý nghĩa về tâm linh nên ngư dân đều tổ chức chôn cất tươm tất, sạch sẽ theo phong tục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...