Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:02 PM (GMT+7)

Xác định “vật thể lạ” gắn trong áo thun trẻ em ở Cần Thơ

authorMinh Sơn Thứ Tư, ngày 24/02/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo các chuyên gia điện tử, vật thể này không phải nguyên nhân gây tức ngực đối với cháu Minh như bà ngoại cháu nghi ngờ.

   

 xac dinh “vat the la” gan trong ao thun tre em o can tho hinh anh 1

Khi chịu tác động, thiết bị điện tử này sẽ phát sáng

Ngày 24/2, đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) cho biết, Công an quận đã đem “vật thể lạ” trong chiếc áo thun  của cháu Trương Ngọc Minh (9 tuổi, ngụ phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đến các chuyên gia về điện tử để xác định cụ thể như thế nào.

Kết quả giám định cho thấy, đây chỉ là thiết bị điện tử thông thường có xuất xứ từ Trung Quốc, thường được gắn vào các đôi dép trẻ em. Khi các cháu bước đi, cực âm và cực dương va chạm nhau sẽ phát sáng, chứ không có gì phức tạp như trình bày của bà Châu Thị Giấy (bà ngoại cháu Minh) trình bày với Công an phường Xuân Khánh trước đó.

 xac dinh “vat the la” gan trong ao thun tre em o can tho hinh anh 2

Cận cảnh thiết bị điện tử được gắn trong chiếc áo thun của cháu Minh

Ngoài ra, đại tá Trần Văn Sáu còn trực tiếp đến nhà cháu Minh để tìm hiểu thêm. Theo trình bày của gia đình, chiếc áo thun kiểu “siêu nhân” trên được mẹ cháu bé mua ở lề đường đường CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều trước Tết Nguyên đán. Đến ngày 22/2, cháu Minh mới lấy áo mặc và ra chợ Xuân Khánh chơi với bà ngoại thì xảy ra vụ việc.

Theo trình bày của cháu Minh, sau khi mặc chiếc áo thun rồi nằm xuống ghế, cháu thấy có vật gì cấn ở ngực nên nói cho bà ngoại biết. Khi bà ngoại cháu (bà Giấy) cởi áo ra thì thấy có một “vật thể lạ” hình tròn dẹt màu vàng, nhỏ bằng đầu ngón tay được bao bọc rất kỹ nằm bên trong chiếc áo. Tưởng “vật thể lạ” trên có gì bất thường khiến cháu Minh tức ngực nên bà Giấy liền báo cho Công an phường Xuân Khánh biết…

Theo các chuyên gia điện tử, vật thể này không phải nguyên nhân gây tức ngực đối với cháu Minh như bà ngoại cháu nghi ngờ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra đã tạm giữ một nghi phạm liên quan tới cái chết...
Một phụ nữ bị cụt 2 chân rơi từ tầng 8 trong ký túc xá Đại học Công...
Sau va chạm giao thông, hai thanh niên dừng ô tô giữa đường rồi...