Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 08:09 AM (GMT+7)

Xác minh thông tin khách TQ đốt tiền Việt tại Đà Nẵng

authorQuốc Lâm Thứ Năm, ngày 16/06/2016 15:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thông tin có một đoàn khách Trung Quốc vào một quán bar tại Đà Nẵng vui chơi, có hành vi đốt tiền, các ngành chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xác minh sự việc.

   

 xac minh thong tin khach tq dot tien viet tai da nang hinh anh 1

Nhóm khách Trung Quốc tại quán bar TV Clup - Ảnh: N.V.Q

Ngày 16.6, trao đổi về sự việc, Trung tá Huỳnh Văn Lý - Trưởng công an phường Hải Châu 1 cho biết, công an phường vẫn chưa tiếp nhận thông tin về đoàn khách Trung Quốc đốt tiền Việt tại quán bar. Tuy nhiên, chiều tối nay, công an phường sẽ mời các nhân viên phục tại bar TV Club lên để xác minh lại thông tin vụ việc.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, việc này không thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của Sở. Tuy nhiên, Sở cũng đang phối hợp với công an xác minh lại thông tin đoàn khách Trung Quốc trên. “Hiện Sở đã yêu cầu các công ty lữ hành, dẫn tour xác minh lại đoàn khách này đi theo đoàn hay tự đi du lịch đến Đà Nẵng. Sau đó, Sở mới có bước xử lý tiếp theo về việc này", ông Cường cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng đăng tải thông tin, tối 14.6. một đoàn khách Trung Quốc vào một quán bar ở Đà Nẵng, một khách Trung Quốc trong nhóm du khách không chịu mặc áo, nhân viên quán yêu cầu mặc áo vào. Đến khoảng 0h30 ngày15.6, nhóm khách Trung Quốc gọi thanh toán, lúc này, vị khách không chịu mặc áo lúc đầu lấy trong túi quần ra tờ tiền Việt mệnh giá 200.000 đồng, đưa cho nhân viên cầm giúp rồi bất ngờ bật lửa đốt tờ tiền này.

Thấy hành động của vị khách trong nhóm, nhân viên quán bar đã yêu cầu đoàn khách tính tiền. Tuy nhiên, nhóm khách Trung Quốc lại nhất quyết đòi thanh toán bằng tiền nhân dân tệ và viện lý do có đổi tiền Việt để tiêu xài khi đi du lịch ở Việt Nam nhưng đã hết, chỉ còn tiền nhân dân tệ để thanh toán.

Sau đó, quán bar TV Clup đã đồng ý thanh toán và yêu cầu nhóm khách ra ngoài.

Tag:  dot tien, dot tien viet   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra đã tạm giữ một nghi phạm liên quan tới cái chết...
Một phụ nữ bị cụt 2 chân rơi từ tầng 8 trong ký túc xá Đại học Công...
Sau va chạm giao thông, hai thanh niên dừng ô tô giữa đường rồi...