Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:57 PM (GMT+7)

Xét xử trùm bảo kê chợ Long Biên: Bị hại nức nở kể chuyện 2 lần tự tử vì bị uy hiếp

authorĐức Sơn Thứ Năm, ngày 25/07/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại phiên toà xét xử, bị hại Nghiêm Thúy Nga bất ngờ bật khóc và cho biết bản thân từng tìm cách tự tử với HĐXX.

   

 xet xu trum bao ke cho long bien: bi hai nuc no ke chuyen 2 lan tu tu vi bi uy hiep hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên toà xét xử ngày 25/7.

Ngày 25/7, TAND TP. Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ bảo kê tại chợ Long Biên, 5 bị cáo bị truy tố tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170 BLHS năm 2015.

5 bị cáo nói trên gồm ông trùm Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, SN 1963); Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970), Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, SN 1963), Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, SN 1962), Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, SN 1968). Các bị cáo đều là thành viên của tổ bốc dỡ số 2 chợ Long Biên.

Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Nguyễn Kim Hưng hay còn gọi là ông trùm Hưng "kính" phủ nhận việc chỉ đạo "đàn em" (các thành viên khác của tổ bốc dỡ số 2) thu tiền bảo kê, kéo cá thối để cạnh ki ốt của chị Nga. Ông trùm cũng cho rằng cáo trạng chỉ đúng một phần, có một số nội dung không chính xác.

Hưng "kính" cũng biện bạch việc sử dụng bản kê nhỏ hơn theo mẫu do Ban quản lý chợ phát hành để thu tiền không có mục đích gian dối. Lý do ông trùm đưa ra là mẫu chính quá lớn, gặp trời mưa dễ rách, hư hỏng nên đã sử dụng bản nhỏ hơn.

Trả lời về việc không cho xe hàng cho vợ chồng chị Nga đỗ trong chợ, Hưng "kính" khai do việc xe đỗ xe gây ách tắc và ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ.

 xet xu trum bao ke cho long bien: bi hai nuc no ke chuyen 2 lan tu tu vi bi uy hiep hinh anh 2

Chị Nga bật khóc nức nở tại phiên toà.

Ngay tại phiên toà, bị hại là chị Nghiêm Thúy Nga có mặt và bật khóc nức nở. Chị Nga cho hay quá trình kinh doanh mặt hàng hoa quả ở chợ, chị và chồng là anh Hoàng Anh Hà chưa một lần thuê tổ bốc dỡ số 2 do Hưng "kính" làm tổ trưởng đến bốc xếp hàng hoá của mình. Dù vậy, thành viên của tổ 2 vẫn nhảy lên xe hàng hoặc cho người uy hiếp, bắt vợ chồng chị phải nộp phí bốc dỡ.

Cũng theo chị Nga, bị cáo Lê Thanh Hải là người đã uy hiếp tinh thần chị rất nhiều. Bức xúc hơn cả, bị cáo Hải trong một lần đến thu tiền đã nhổ vào mặt và chửi bới chị Nga.

Chị Nga cũng khai tại toà sau nhiều lần bị khủng bố tinh thần, bị xúc phạm, chị đã 2 lần tìm cách tự tử nhưng may mắn được anh Hoàng Anh Hà phát hiện và kịp thời can ngăn.

Cũng tại phiên toà, anh Hoàng Anh Hà cho rằng, các bị cáo đã nhằm vào việc hoa quả chuyển về phải nhanh chóng bốc dỡ để tránh mất độ tươi để cản trở, gây khó khăn, tạo áp lực buộc vợ chồng anh phải đáp ứng các yêu cầu đồng thời nộp tiền cho tổ 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc 9 giờ sáng nay (21/8), một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi gần như...
Khởi tố Quang Rambo – “đàn anh” Khá Bảnh; Tai nạn xe khách kinh...
Mỗi khi kết thúc trận đấu, khi mọi người đều đã bỏ về hết, Ly vẫn...