Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:32 PM (GMT+7)

Xôn xao ảnh chế nữ PGS khuyên "làm chuyện người lớn" trước mặt trẻ

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 23/05/2017 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh này đang được cộng đồng mạng chia sẻ, nhưng không phải ai cũng biết sự thật đằng sau.

   

 xon xao anh che nu pgs khuyen "lam chuyen nguoi lon" truoc mat tre hinh anh 1

Bức ảnh chế đang lan truyền trên mạng xã hội

Chỉ là ảnh chế mang tính bôi nhọ

Một bức ảnh liên quan tới PGS.TS Vũ Thị Nhung (Chủ tịch Hội Phụ sản TP.HCM) đang được lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Trong bức ảnh này có hình ảnh PGS.TS Vũ Thị Nhung cùng với câu “Giúp đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai. Cha mẹ hãy thể hiện cách làm tình với nhau trước mặt bọn trẻ”, khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Liên quan tới thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với PGS.TS Vũ Thị Nhung để tìm hiểu rõ hơn. Nhận thông tin phản ánh từ PV, bà Nhung giật mình cho biết: “Đây giống như một tin tức từ trên trời rớt xuống, chẳng biết ở đâu mà ra”.

“Có ai có thể tin nổi tôi có thể phát biểu một câu tồi tệ như vậy không? Đây là một việc vu khống, tôi không bao giờ nói với ai như vậy. Tôi hay tham gia các buổi giáo dục giới tính trong trường học, ở đó có thầy cô và các học trò cùng lắng nghe, không thể nào nói bậy bạ như vậy được”, bà Nhung bức xúc.

Theo PGS.TS Vũ Thị Nhung, những hình ảnh của bà xuất hiện ở nhiều nơi nên ai cũng có thể tìm thấy và tải về dễ dàng. “Người ta cứ lấy hình gắn chữ vô như vậy thì tôi không chịu trách nhiệm được. Đây là một sự gán ghép câu chữ, hình ảnh do người không có tính xây dựng, muốn bêu rếu, hạ uy tín của người khác thực hiện”, bà Nhung nói.

Cắt ghép câu chữ từ một bài dịch?

Theo tìm hiểu của PV, câu văn được trích trong bức ảnh chế nói trên có thể có liên quan tới bài dịch một đoạn trong cuốn sách The secrets of happy families (tạm dịch “Những bí mật của các gia đình hạnh phúc”) của tác giả Bruce Feiler.

Trong đó có đoạn:

“Con cái sẽ học từ cha mẹ cách tiếp cận và cách đối xử với sex. Một trong những việc mà cha mẹ có thể giúp cho đời sống tình dục của chính mình và đời sống tình dục của con cái mình trong tương lai là hãy thể hiện tình cảm với nhau trước mặt bọn trẻ.

Điều này không có nghĩa là quá lộ liễu, quá sỗ sàng hay quá riêng tư trước mắt trẻ.

Bằng cách đó, cha mẹ đã cho con thấy một ví dụ về đời sống tình dục tích cực và lành mạnh trong gia đình. Khi cha mẹ e ngại biểu lộ và thể hiện tình cảm với nhau trước con cái, con cái cũng sẽ bắt chước y vậy khi lớn lên.

Lúc đầu con có thể sẽ ngạc nhiên và thậm chí hơi bối rối khi cha mẹ thể hiện tình cảm với nhau trước mặt mình. Nhưng khi đến tuổi vị thành niên, con cái sẽ thấy thoải mái và tự nhiên nắm tay người yêu trước mặt cha mẹ.

Đó chính là lúc cả gia đình bạn đang có một đời sống tình dục tích cực và lành mạnh, và tất cả những cuộc đối thoại của bạn với con khi còn nhỏ về chủ đề này đã không uổng phí”.

Nói về đoạn văn trên, PGS.TS Vũ Thị Nhung cho rằng, ý tưởng trong cuốn sách không giống như câu cắt ngang trong bức ảnh chế. Sự “thể hiện tình cảm” như trong bài không có nghĩa là “làm tình” trước mặt con cái. Thể hiện tình cảm có thể là hôn nhau, âu yếm nhau giống như phương Tây họ thường thể hiện, nhưng phong tục người Á Đông như Việt Nam thì có thể không phù hợp.

“Nếu người ta chế ảnh dựa vào bài dịch trên thì càng thấy rõ tôi không liên quan gì đến câu nói trong bức ảnh đang lan truyền trên Facebook. Tôi tin rằng mọi người sẽ sáng suốt khi thấy đây là một sự vu khống trắng trợn. Tôi chỉ thắc mắc họ làm vậy để nhằm mục đích gì?”, PGS.TS Vũ Thị Nhung nói.

Ghép ảnh vu khống người khác bị phạt đến 10 triệu đồng

Theo điểm c, khoản 2 Điều 19 của Nghị định 28/2017/NĐ-CP về sửa đổi một số quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định 131/2013/NĐ-CP và Nghị định 158/2013/NĐ-CP (đã có hiệu lực từ ngày 5/5/2017), người có hành vi “sửa chữa, ghép ảnh làm sai lệch nội dung của hình ảnh nhằm mục đích xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm vĩ nhân, anh hùng dân tộc, lãnh tụ, danh nhân văn hóa; vu khống, xâm hại uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Do mâu thuẫn nợ nần, Đạt “ma” chỉ đạo hàng chục đàn em mang dao,...
Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 vừa xuất hiện trên Biển Đông...