Thứ Hai, ngày 22/01/2018 00:20 AM (GMT+7)

Xử phạt hành khách đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo

authorNguyễn Đức Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt đối với một nữ hành khách cố ý đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo.

   

 xu phat hanh khach di may bay bang giay to gia mao hinh anh 1

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay, ngày 8/7, đơn vị có quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nữ hành khách quê ở Hà Nam vì đi máy bay bằng giấy tờ giả mạo.

Cụ thể, vào lúc 5 giờ 50 phút ngày 8/7, đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội – Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện hành khách Đinh Thị B.H., sinh năm 1985 có dấu hiệu gian lận giấy tờ tuỳ thân.

Hành khách tên Đinh Thị B.H nhưng lại sử dụng giấy xác nhận nhân thân mang tên Đinh Thị Ph. để đi trên chuyến bay VN225 của hãng hàng không Vietnam Airlines. Chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi TP. Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 6 giờ 50 phút.

Theo đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, điều lạ là giấy chứng nhận nhân thân của hành khách này trùng khớp mọi thông tin về ngày tháng năm sinh, quê quán. Chỉ có tên hành khách được thay đổi cho trùng khớp với tên ghi trên vé máy bay.

Với giấy chứng nhận nhân thân giả mạo, hành khách Đinh Thị B.H. đã qua được cửa làm thủ tục kiểm tra giấy tờ và xác nhận chỗ ngồi tại quầy check in, đến khi vào khu vực cách ly, làm thủ tục lên máy bay thì bị lực lượng an ninh phát hiện, lập biên bản vi phạm.

Trước đó, tháng 5/2016, Cảng vụ hàng không miền Bắc cũng ký quyết định xử phạt Hoàng Thị T. (sinh năm 1985, là lao động tự do) số tiền 7,5 triệu đồng vì hành vi vào khu vực cách ly, lên tàu bay bằng giấy tờ tuỳ thân, thẻ lên tàu bay của người khác.

Xem bình luận