Thứ Năm, ngày 17/01/2019 07:40 AM (GMT+7)

Xử vụ chạy thận 8 người chết: Nhận lời khen bất ngờ, bác sĩ Lương xúc động

authorTuấn Hải – Xuân Lực Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động vì được người nhà bệnh nhân khen tận tụy với công việc và xin HĐXX tuyên vô can.

   

 xu vu chay than 8 nguoi chet: nhan loi khen bat ngo, bac si luong xuc dong hinh anh 1

Bác sĩ Hoàng Công Lương xúc động vì được người nhà bệnh nhân khen tận tụy với công việc và xin HĐXX tuyên vô can.

Sáng 21/5, TAND TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) tiếp tục xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) trong vụ án 8 người chết vì sự cố chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại tòa hôm nay, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong trong sự cố nói trên và luật sư của mình được HĐXX mời trình bày các nguyện vọng cũng như yêu cầu đối với vụ việc.

Theo các gia đình nhân, họ có ba nguyện vọng, thứ nhất, tòa xem xét các khoản bồi thường cho các tổn thất mà các gia đình phải chịu khi người thân tử vong. Trong đó, họ mong muốn tám phần mộ của tám nạn nhân được nằm chung một khu vực vì “khi sống cùng nhau chữa bệnh, khi qua đời được gắn bó gần nhau”.

Thứ hai, các gia đình mong muốn tòa xử đúng người, đúng tội, khách quan và thuyết phục nhất. Những người có trách nhiệm sẽ phải đứng ra trước tòa để nhận trách nhiệm.

Cuối cùng, họ mong HĐXX xem xét bị cáo Hoàng Công Lương vô tội vì bác sĩ này chỉ phụ trách điều trị chứ không chịu trách nhiệm về máy móc, những bị cáo còn trẻ như Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn được giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội làm lại tương lai về sau.

Trình bày ý kiến tại tòa bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con gái và là người đại diện cho nạn nhân Nguyễn Thị Minh (SN 1953, TP.Hòa Bình) đánh giá, bác sĩ Lương là người tận tụy trong công việc nên xin HĐXX xem xét cho bác sĩ Hoàng Công lương vô can và giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Quốc và bị cáo Sơn.

“Lúc sự cố xảy ra các bác sĩ và điều dưỡng đã có mặt cấp cứu các nạn nhân nguy kịch, mẹ tôi là người cần thở oxy nên bác sĩ cho thở oxy. Sau khi đưa mẹ tôi lên khoa tích cực 15 phút thì mất, lúc đấy tầm 3h bác sĩ bảo mẹ tôi không qua khỏi.

Mẹ tôi mắc bệnh vào năm 2010, liên tục chạy thận tại bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Gia đình yêu cầu bệnh viện đa khoa bồi thường, 122.500.000 đồng.

Đối với các bị cáo tôi mong muốn xét xử bác sĩ Lương vô can, bởi trong quá trình mẹ tôi ở viện bác sỹ rất nhiệt tình giúp đỡ cứu chữa bệnh nhân. Bác sĩ Lương chỉ có chuyên môn cứu chữa người bệnh không có liên quan đến vật tư, không có tội gì trong vụ việc này.

Còn hai bị cáo Quốc và Sơn gia cảnh khó khăn, tuổi đời còn trẻ, mong tòa xem xét cho hai bị cáo", chị Tuyết nói trước tòa”, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết nói.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, HĐXX cho biết sẽ xem xét các yêu cầu bồi thường này, đối với những khoản chi hợp lý, kể cả không có hóa đơn, chứng từ cũng sẽ được cân nhắc.

Ra khỏi phòng xét xử cùng luật sư bào chữa cho mình, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ bản thân không khỏi xúc động khi biết tất cả người nhà bệnh nhân đều xin tuyên vô tội cho mình.

“Mọi người trong gia đình các nạn nhân đã ủng hộ tuyên tôi vô tội khiến tôi rất xúc động không biết nói gì để diễn tả cảm xúc của mình”, bị cáo Lương bày tỏ.

Xem bình luận
Ra khỏi phòng xét xử cùng luật sư bào chữa cho mình, bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương bày tỏ bản thân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...
Sốc với lý lịch, lời khai của tài xế “nghiện” lái container; Cô gái...