Thứ Hai, ngày 21/01/2019 15:27 PM (GMT+7)

Xử vụ chạy thận: VKS truy điều dưỡng việc ghi thêm nhiệm vụ cho bác sĩ Lương

authorTuấn Hải - Xuân Lực Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện viện kiểm sát đặt nhiều cầu hỏi với điều dưỡng Đinh Công Tiến về nội dung ghi thêm vào sổ giao ban nội dung phân công công việc cho bác sĩ Lương.

   

 xu vu chay than: vks truy dieu duong viec ghi them nhiem vu cho bac si luong hinh anh 1

Điều dưỡng Đinh Tiến Công.

Tiếp tục phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình), chiều nay (22/5), đại diện Viện kiểm sát tiếp tục truy hỏi điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công để làm rõ chi tiết nhân chứng này trước đó bất ngờ thừa nhận đã ghi thêm vào sổ giao ban nội dung phân công cho bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên chạy thận.

Đại diện VKS hỏi: Tại sao trước đây khi được truy hỏi sau vụ tai biến y khoa ông vẫn nói sổ họp giao ban là ghi đúng khách quan không ghi thêm nhưng tại phiên toà hôm qua ông lại thay đổi lời khai và thừa nhận có bổ sung thêm nội dung trên? Điều dưỡng Công đáp: Lý do tôi thay đổi vì thực tế sự thật là như vậy.

Ông Công nói thêm, mình không nhớ chính xác thời điểm chính xác ghi bổ sung vào sổ phân công công việc mà chỉ nhớ sau khi xảy ra sự cố chạy thận.

“Tôi ghi bổ sung thông tin này tại khoa. Lúc đó có lãnh đạo khoa là bác sĩ Khiếu và bác sĩ Tình. Bác sĩ Khiếu và bác sĩ Tình có chỉ đạo ghi và tôi đã ghi nội dung như thế. Tôi là cán bộ cấp dưới nên chỉ theo chỉ đạo như vậy”, nhân chứng Công khai.

Nam điều dưỡng này cho biết, sau khi cuộc họp đánh giá viên chức năm 2015-2016 chưa có chữ ký nào, sau khi ông viết nội dung bổ sung "phân công cho bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên chạy thận” lãnh đạo khoa mới ký chốt văn bản.

Đại diện cơ quan công tố tiếp tục hỏi: Có biết việc ghi nội dung như vậy sẽ làm thay đổi thực tế khách quan không? Ông Công cho biết: Bản thân tôi chỉ nghĩ hoàn thiện thủ tục hành chính chứ không nhằm mục đích cá nhân hay gì cả.

Cũng trong chiều nay, khi HĐXX hỏi, cảm nghĩ thế nào sau khi xảy ra sự cố chạy thận xảy ra? bị cáo Hoàng Công Lương trả lời bản thân rất đau buồn vì sự cố xảy ra rất bất ngờ.

“Ngày 29/5/2017 là ngày khủng khiếp đối với bị cáo, bị cáo rất đau buồn khi sự cố xảy ra, bị cáo làm tất cả những gì có thể bằng sức lực của mình để cứu chữa các bệnh nhân. Sau khi xảy ra sự cố gia đình bị cáo cùng đại diện khoa phòng đến động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân”, bác sĩ Lương giải bày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...