Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:28 AM (GMT+7)

Xúc động lời cảm ơn của nhiều thế hệ học sinh gửi đến PGS Văn Như Cương

authorV.Hiền Thứ Năm, ngày 12/10/2017 19:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù thầy Văn Như Cương đã ra đi nhưng hình bóng của thầy sẽ luôn còn mãi với học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh. Những lời chúc, lời cảm ơn đã được các em học sinh gửi đến thầy.

   

Hòm gửi lời chúc đã được các em học sinh trường Lương Thế Vinh thực hiện để tỏ lòng biết ơn đối với người thầy của mình. Với lời hứa “sẽ luôn chăm chỉ, chúc thầy an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng bình yên, chúc mọi điều tốt đẹp đến gia đình thầy”.

 xuc dong loi cam on cua nhieu the he hoc sinh gui den pgs van nhu cuong hinh anh 1

Giấy gửi lời chúc đến thầy Văn Như Cương đã được các em học sinh Trường Lương Thế Vinh phát đi với thông điệp: “Cho dù thầy mất đi nhưng chúng em sẽ luôn mãi nhớ về người thầy kính yêu”.

 xuc dong loi cam on cua nhieu the he hoc sinh gui den pgs van nhu cuong hinh anh 2

     Giấy gửi lời chúc trong đám tang PGS Văn Như Cương

Trong buổi sáng tiễn biệt thầy Cương, rất nhiều tâm sự được các em trường THPT  Lương Thế Vinh chia sẻ: "Thầy Văn Như Cương đã sống một cuộc đời vẻ vang, ra đi trong tình yêu thương của hàng ngàn học sinh Lương Thế Vinh và trong vòng tay ấm áp của gia đình. Chúng con xin cảm ơn thầy vì tất cả những cống hiến mà thầy đã dành trọn cả cuộc đời cho mái trường này. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, ngoan ngoãn để không phụ lòng mong mỏi của thầy đối với chúng con. Thầy sẽ luôn sống mãi trong trái tim của chúng con”.

 xuc dong loi cam on cua nhieu the he hoc sinh gui den pgs van nhu cuong hinh anh 3

Bàn viết lời chia tay tiễn biệt thầy

 xuc dong loi cam on cua nhieu the he hoc sinh gui den pgs van nhu cuong hinh anh 4

 xuc dong loi cam on cua nhieu the he hoc sinh gui den pgs van nhu cuong hinh anh 5

Em Trần Thị Bảo Châu viết thư gửi thầy lần cuối

Em Bảo Châu xúc động chia sẻ: Thầy Cương là người thầy mà em rất yêu quý, sự mất mát này của thầy là quá lớn đối với em. Thầy dạy biết bao nhiêu điều hay, lẽ phải, cách để trở thành một người tử tế, một con người có ích cho xã hội. Em xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc đôi với thầy”

PGS-TS Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng vào rạng sáng 9/10/2017 sau ba năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

PGS-TS Văn Như Cương nguyên là giảng viên của trường ĐH sư phạm Hà Nội. Ông là tác giả biên soạn SGK phổ thông và giáo trình đại học môn hình học, Ủy viên Hội đồng Giáo dục quốc gia Việt Nam.

Năm 1989, ông là người thành lập và hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh-Hà Nội, một trong các trường dân lập phổ thông đầu tiên ở Hà Nội.

Sau gần 30 năm gắn bó, PGS-TS Văn Như Cương đã gây dựng ngôi trường này thành cơ sở giáo dục có danh tiếng về chất lượng giáo dục.

PGS-TS Văn Như Cương cũng được biết đến với tư cách một chuyên gia giáo dục có tâm, một tiếng nói phản biện thẳng thắn những bất cập của giáo dục và kiến nghị đổi mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cô gái trẻ khoả thân rơi từ cầu vượt gần nhà ga quốc tế T2 Nội...
Sau khi xảy ra vụ việc, cô gái ngoại quốc được lực lượng chức năng...
Trong 3 đối tượng vừa bị khởi tố, bắt tạm giam có 2 đối tượng là...