Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 14:12 PM (GMT+7)

“Yêu” nữ sinh lớp 9, hai thanh niên bị điều tra

authorĐỨC HẬU Thứ Hai, ngày 10/04/2017 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai thanh niên ở miền Tây bị cơ quan công an triệu tập vì nhiều lần quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 9.

   

 “yeu” nu sinh lop 9, hai thanh nien bi dieu tra hinh anh 1 Phòng trọ nơi Đ. “yêu” nữ sinh lớp 9

Theo thông tin ban đầu, ngày 4/4, người thân của Thu (15 tuổi, tên đã được đổi, ngụ ấp Phú An, xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, học sinh lớp 9) đi học không về nên chia nhau đi tìm kiếm.

Đến ngày 6/4, mọi người phát hiện Thu đang ở cùng N.T.Đ (22 tuổi, ngụ ấp An Hiệp, xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Lúc này, người thân của Thu biết nữ sinh lớp 9 này và Đ. đã nhiều lần quan hệ tình dục nên trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Đ. thừa nhận đã quan hệ với Thu 3 lần. Đặc biệt, Thu còn khai trước đó đã nhiều lần quan hệ với T.L.P.T (21 tuổi, ngụ huyện Châu Thành). Cơ quan công an đã mời T. lên làm việc và nam thanh niên này thừa nhận hành vi trên. Công an đã cho gia đình bảo lãnh Đ. và T.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các thanh niên nói trên về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Nghiêm trọng nhất là vụ án xảy ra vào ngày 17/2, tại ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn. Khi Phạm Văn Lên (18 tuổi, ngụ xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, đang học lớp 12) chặn đường em P.T.Y.N. (10 tuổi SN 2007, học sinh lớp 4) dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu rồi đẩy nạn nhân xuống mương nước và dùng chân đạp dìm xuống nước dẫn đến tử vong.

Hay vụ bé P.T.L.Đ (11 tuổi, học sinh lớp 5, xã An Phước, huyện Mang Thít) bị cha ruột là Phan Thanh Tuấn và ông nội là Phan Thanh Sơn nhiều lần xâm hại tình dục.

Theo cơ quan công an, với sự phát triển nhanh, mạnh của mạng internet, không khó để truy cập vào một trang web có nội dung đồi trụy, các đối tượng sau khi xem những phim ảnh, đã tìm cách thỏa mãn bằng việc xâm phạm tình dục trẻ em. Việc phát triển mạng internet còn xuất hiện tình trạng làm quen, yêu đương qua mạng xã hội facebook mà không rõ nhân thân của đối tượng kết bạn, nên tiềm ẩn nguy cơ trẻ em bị xâm phạm tình dục là rất cao. Một số nạn nhân không được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, đi chơi khuya với bạn bè xấu, tham gia uống rượu, bia với bạn là nam giới,... dẫn đến nguy cơ bị xâm hại. Bên cạnh đó, các trẻ em không được định hướng, giáo dục của người lớn về giới tính, tình dục, nên có quan niệm về tình dục đơn giản, khi bị xâm hại các em không có khả năng chống trả, không biết rằng bản thân đã bị xâm hại nên không tố giác tội phạm…

Báo động nhất là nhận thức pháp luật của một bộ phận giới trẻ đang rất yếu kém. Từ năm 2014 trở lại đây, nhiều vụ án xảy ra trong đó nạn nhân thường là tự nguyện, họ quen biết nhau qua mạng xã hội, rồi hẹn gặp nhau, quan hệ tình dục.

“Khi làm việc với công an, nhiều đối tượng cãi lại rằng: Việc quan hệ là do bạn gái đồng ý, chứ không phải ép. Tuy nhiên, luật pháp đã quy định, nếu quan hệ tình dục với người dưới 13 tuổi đều bị coi là tội phạm hiếp dâm” Đại tá  Phạm Văn Ngân – Phó Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long cho biết tại cuộc họp báo về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục mới đây.  

Được biết, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tục xảy ra nhiều vụ trẻ em bị xâm hại tình dục. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy 9 vụ với 10 đối tượng xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó, hiếp dâm trẻ em 4 vụ, giao cấu trẻ em 4 vụ, giết người hiếp dâm trẻ em 1 vụ.

Tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tuy có giảm nhưng đã xảy ra một số vụ tính chất đặc biệt nghiêm trọng như đối tượng thực hiện hành vi rất man rợ, dã mãn hiếp nạn nhân xong rồi giết; đáng báo động hơn có vụ nạn nhân bị chính người thân của mình (ông nội, cha ruột) xâm hại tình dục nhiều lần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...
Clip đàn cá rô lúc nhúc trên sân ở Hải Phòng, phân tích để tìm sự...