Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:09 PM (GMT+7)

1 giây = 1 năm

author Thứ Bảy, ngày 13/04/2013 19:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Rét Nàng Bân, đợt rét cuối cùng của năm, sắp lập hạ. Buổi sinh hoạt cuối cùng của mùa xuân xoay quanh chủ đề giỗ Tổ và 30.4:

   

- Bà con ta lại chuẩn bị rau sạch, thịt sạch đón con cháu về phép kỳ này. Ghép ngày làm bù để nghỉ dài, tha hồ đi xa.

- Nghỉ thì họ đi du lịch, có ai thích về làng nghỉ đâu.

- Làng bây giờ cái gì cũng theo thành phố, ít tiền lại làm nhà đủ tiện nghi nhưng toàn đồ rẻ tiền, con cháu quen sang trọng, chê bai. Có đứa không tắm ở quê vì nước giếng khoan có mùi thum thủm.

- Dào ôi! Chê thì về tỉnh mà tắm, quê mình nó chỉ có vậy. Nuôi lứa lợn cả năm mới có cái giếng bơm, trước đây toàn dùng nước ao tù thì sao?

- Ở tỉnh họ kiếm tiền dễ hơn ta đi câu ngoé. Cô ca sĩ về quê hát đòi 6.000 đôla một bài, bằng người làng mình dành dụm một đời.

- Tôi mờ cả mắt khi đọc báo nói các chương trình truyền hình giải trí lớn quảng cáo 1 giây mất 10 triệu.

- Bằng nhà em làm cả năm!

- Thực tình các bác làm quan trên tỉnh lương cũng không nhiều đâu. Ông anh tôi lĩnh lương hưu cùng tổ với một bác trước làm to hơn bộ trưởng một cái đầu, nói ông này lương hưu có 8 triệu, không bằng ông đại tá.

- Đại tá họ có lương "xương máu", còn quan chức có giống cánh ta ăn vào thóc lúa hoa màu đâu, ăn phong bì, biếu xén, chia chác gấp 9-10 lần lương.

- Ông biết à? Ăn nói cẩn thận!

- Có ông không biết thì có, báo họ đăng Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới họ khảo sát, vừa công bố, tự các bác trả lời.

- Sướng nhỉ! Kiếp sau em quyết phấn đấu làm công chức, mười đời làm ruộng rồi nhà chỉ hơn đời ông nội em mỗi cái tivi màn hình cong. Được cái nồi đồng cối đá, tậm tịt em đấm cho một quả lại lên hình, các ca sĩ lại nhảy như con choi choi, lạt xẹt một cái logo - 10 triệu nhé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...