Thứ Hai, ngày 21/10/2019 10:16 AM (GMT+7)

1 nông dân bị xử phạt vì vu khống công an

authorDV (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 30/10/2018 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam thanh niên bị xử phạt vì vu khống Công an TP.Cần Thơ "tranh ăn hết bánh trung thu của trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa".

   

Theo Zing: Ngày 29.10, ông Đặng Hoàng Kiêu, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định xử phạt hành chính anh Đặng Ngọc Thanh (25 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long) số tiền 5 triệu đồng.

Thanh niên này bị xử phạt về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức”.

 1 nong dan bi xu phat vi vu khong cong an hinh anh 1

Quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên làm ruộng. Ảnh: Zing

Theo quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông, anh Thanh đã vu khống, xúc phạm uy tín Công an TP.Cần Thơ với nội dung Công an TP "tranh ăn hết bánh trung thu của các em nghèo vùng sâu vùng xa thuộc huyện Tiểu Cần (Trà Vinh)".

Theo CAND: Trước đó, lực lượng quản lý thị trường TP.Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Minh Nhật (ngụ quận Cái Răng) số tiền 10 triệu đồng do vi phạm về việc hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Tại buổi làm việc với lực lượng chức năng vào ngày 10.9, ông Nhật thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết tự tiêu hủy số lượng 3.663 bánh trung thu, có sự giám sát của cơ quan chức năng.

Theo cơ quan chức năng, ngày 4.9 đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại căn nhà ở phường Lê Bình, phát hiện có 3.663 cái bánh trung thu. 

 1 nong dan bi xu phat vi vu khong cong an hinh anh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra lô bánh trung thu tại quận Cái Răng. Ảnh: CAND

Thời điểm kiểm tra, ông Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nên đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ toàn bộ số lượng bánh trung thu này.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Nhật có thư trần tình rằng mình có ý định bán bánh trung thu để lập quỹ làm từ thiện cho các học sinh nghèo ở tỉnh Trà Vinh. Ngày 28.8, ông Nhật đã điện thoại xác nhận đơn hàng 4.000 cái bánh (loại nhỏ 120 gram, với giá 5.000 đồng/cái) tại cơ sở ở phường An Hòa (Ninh Kiều). Ông Nhật cho biết đã thanh toán trước khi nhận hàng và được cơ sở cho xe giao hàng tận nhà.

Đến ngày 4.9, lực lượng chức năng đến kiểm tra và lập biên bản thu giữ số bánh trên. Ông Nhật khẳng định chỉ là người “mua đi và bán lại” bánh kẹo của cơ sở này nhưng vì cơ sở không cung cấp nhãn mác nên phải mua bao bì có sẵn trên thị trường để đóng gói.

Từ thông tin này, anh Thanh bị cáo buộc đã vu khống, cho rằng Công an TP.Cần Thơ "tranh ăn hết bánh trung thu của các em nghèo vùng sâu, vùng xa" nên bị lực lượng chức năng xử phạt.

"Sáng cùng ngày (29.10), Sở đã mời thanh niên này lên làm việc và tống đạt quyết định xử phạt nêu trên", ông Đặng Hoàng Kiêu thông tin với Zing

Xem bình luận
Cho hỏi trường hợp của tôi thì xử lí thế nào. Hôm ấy, tôi ôm cua quẹo phải tại ngã tư hàng xanh. Băt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Cháu B.V.T (học sinh lớp 6 trường THCS Suối Nánh, huyện Đà Bắc,...
Liên quan đến việc đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho...