Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:20 PM (GMT+7)

10 thanh niên Canada bị bắt trên đường gia nhập IS

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 20/05/2015 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Canada vừa bắt giữ một nhóm 10 thanh niên vì tình nghi họ lên kế hoạch tới Iraq và Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

   
 10 thanh nien canada bi bat tren duong gia nhap is hinh anh 1
 Nhiều thanh niên ở các nước phương Tây đang đổ tới Iraq và Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo
Toàn bộ nhóm này đã bị tịch thu hộ chiếu sau khi họ bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Montreal của Trudeau vào cuối tuần qua.

Cảnh sát cho biết, chưa có ai trong số các nghi phạm đã bị buộc tội, nhưng họ đang tiến hành điều tra. Gia đình của 10 thanh niên đã được thông báo về vụ việc.

"Đây là thời điểm rất khó khăn đối với gia đình những người vừa bị bắt. Các gia đình thường khó chấp nhận và không thể hiểu nổi vì sao con em họ lại có quyết định như vậy", BBC dẫn tuyên bố của cảnh sát Canada.


 
Cảnh sát Canada cũng tuyên bố, họ không thể tiết lộ danh tính của 10 thanh niên trên hoặc thông tin chi tiết dẫn đến việc nhóm này bị bắt giữ.

Ông Steven Blaney, Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada, đã khen thưởng các cấp dưới vì "sự thận trọng của họ" trong việc bảo vệ cộng đồng tránh khỏi mối đe dọa khủng bố đang diễn ra trên toàn cầu.

Quân đội Canada cũng là một phần trong liên minh quân sự đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...