Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:40 AM (GMT+7)

100 sinh viên học tại Mỹ "khám bệnh chui" ở Long An

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 19:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không làm thủ tục và chưa được cấp phép, 100 sinh viên học tại Mỹ vẫn tham gia khám chữa bệnh cho người dân tại Long An nên địa phương yêu cầu phải báo cáo và làm theo đúng quy định.

   

Chiều 23.6, bác sĩ Lê Thanh Liêm - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, nhóm 100 người nước ngoài đến Bệnh viện Tân Tạo (thuộc Tập đoàn Tân Tạo, huyện Đức Hoà, Long An) để khám chữa bệnh chưa được cấp giấy phép. 

"Phía bệnh viện có gửi email xin cấp phép, nhưng lại không thông qua Sở Ngoại vụ và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nên chúng tôi không cấp phép được. Việc cấp phép không có gì khó khăn nhưng họ lại gửi email gấp và khi chưa được đồng ý thì họ tự thực hiện. Chúng tôi đang cho kiểm tra vụ việc này"  - ông Liêm nói. 

 100 sinh vien hoc tai my "kham benh chui" o long an hinh anh 1

Nhóm sinh viên "khám bệnh chui" tại Long An.

Theo trang Facebook của Bệnh viện Tân Tạo, bệnh viện sẽ tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí trong 6 ngày, bắt đầu từ 23.6. 

Theo đó, các giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ sẽ phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Tân Tạo khám chữa bệnh và phát quà cho người dân. 

Tuy nhiên, một số người dân đến đây khám thì thấy có khoảng 100 sinh viên tham gia khám bệnh. "Thái độ của họ rất hoà nhã, kiểu như sinh viên tham gia Mùa hè xanh"  - một người dân cho biết. 

Theo một số bác sĩ ở Long An, việc làm thiện nguyện của các sinh viên là đáng biểu dương. Tuy nhiên, muốn khám chữa bệnh phải có đầy đủ chuyên môn và phải là bác sĩ. Sinh viên chỉ có thể hỗ trợ bác sĩ chứ không được thăm khám trực tiếp. 

Xem bình luận
Bạn ơi. Đừng chỉ nghe một chiều. Đừng nghe báo chí giật tít. Mời bạn đến và cảm...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình có khám rồi, chính bác sĩ mỹ khám đàng hoàng nhé bạn. Tới khám thử đi rồi biết. Uy tín của tập...
Bình luận có 0 phản hồi
Khám chui vậy bệnh nhân chết hoặc tai biến thì ai chịu trách nhiệm. Sức khoẻ làm như trò chơi. Lại...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...