Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:39 PM (GMT+7)

100 triệu đồng cho tác phẩm hay nhất viết về xây dựng Đảng

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức T.Ư phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức họp báo Giải Búa liềm vàng lần thứ hai năm 2017. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư chỉ đạo, chủ trì họp báo.

   

 100 trieu dong cho tac pham hay nhat viet ve xay dung dang hinh anh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính tại buổi họp báo.

Theo ông Mai Văn Chính – Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư, giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) là giải được tổ chức hằng năm. Giải được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy ngày càng nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc và xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham dự Giải Búa liềm vàng là mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, gồm báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí.

 100 trieu dong cho tac pham hay nhat viet ve xay dung dang hinh anh 2

Trao giải Búa liềm vàng năm 2016 (Ảnh: Dangcongsan.vn).

Giải cũng sẽ được trao cho các cơ quan báo chí tổ chức tốt việc phát động, động viên nhiều phóng viên, biên tập viên tham gia và đạt nhiều kết quả tuyên truyền. Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng phát từ ngày 1.11.2016 đến 31.10.2017.

Về cơ cấu giải, năm nay sẽ có 1 giải Đặc biệt với trị giá tiền thưởng lên tới 100 triệu đồng, 5 giải A, trị giá giải thưởng 50 triệu đồng/giải, 10 giải B giá trị giải thưởng 35 triệu đồng/giải, 15 giải C trị giá mỗi giải 25 triệu đồng và 25 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 10 triệu đồng.

Tại Giải Búa liềm vàng lần thứ nhất năm 2016 có 1.173 tác phẩm báo chí tham dự, Ban tổ chức đã chọn 47 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Tổ chức T.Ư cho biết: Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng là việc làm thường xuyên của Đảng ta, coi nhiệm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng làm một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trọng yếu, để không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng.

Chia sẻ với các phóng viên báo chí, Trưởng ban Tổ chức T.Ư nói: "Trên thực tế công tác tuyên truyền về xây dựng, chỉnh đốn Đảng là công việc khó, khô và khổ. Điều này các bạn phóng viên đã nhiều lần nói. Chính vì thế cần có giải báo chí mang tên Búa liềm vàng để động viên, khích lệ những người làm công tác tuyên truyền trong lĩnh vực này”.

Theo ông Chính, Giải báo chí Búa liềm vàng đã được khởi động từ năm 2016 và thu được nhiều kết quả tích cực. Giải Búa liềm vàng năm 2017 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình chúng ta đang tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...