Thứ Hai, ngày 25/06/2018 15:41 PM (GMT+7)

11 người chết, 2 người mất tích do bão Thần Sấm

authorThanh Xuân Thứ Hai, ngày 21/07/2014 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (21.7), Văn phòng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, đã có 11 người chết, 2 người mất tích trong bão số 2, trong đó tỉnh Lạng Sơn là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với 5 người bị lũ cuốn trôi.

   

Báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho thấy: Trong số 11 người chết thì 8 người chết do lũ cuốn trôi. Cụ thể Lạng Sơn 5 người, Lai Châu 1 người, Cao Bằng 1 người, Bắc Kạn 1 người. 3 người còn lại thiệt mạng do sét đánh ở Lào Cai. Còn 2 người mất tích bao gồm 1 người ở Sơn La, 1 người ở Lai Châu. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có khoảng 6.500 nhà bị tốc mái, sập, đổ hư hại, trong đó nhà bị ngập lên đến gần 6.000 nhà; thiệt hại khoảng 3.400 ha lúa và hoa màu; sạt lở gần 6.500 mét khối đất đá gây ách tắc nhiều tuyến tỉnh lộ ở một số địa phương miền núi phía Bắc…

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau khi xảy ra 3 trận rung động cường độ trận rung động lớn nhất đạt 4,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,5km, Công ty Thủy điện Sơn La đã kiểm tra toàn bộ công trình và không phát hiện hiện tượng bất thường nào, nhà máy và đập vận hành bình thường. Hệ thống lưới điện truyền tải đã vận hành bình thường. Hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã khắc phục xong sự cố. Các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên đang tiếp tục khắc phục. Riêng Bắc Giang, Lạng Sơn đang tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cũng cho biết, tỉnh Lạng Sơn đã huy động 5.300 người gồm các lực lượng công an, quân đội, dân quân, cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung kích để ứng cứu, hỗ trợ nhân dân di dời người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm và khắc phục hậu quả do mưa lũ.  Các tỉnh miền núi phía Bắc đã rà soát, di dời dân cư tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông, suối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban thường vụ Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) đã yêu cầu Bí thư Huyện...
Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...