Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 08:51 AM (GMT+7)

12 trường miễn phí xét tuyển cho thí sinh "vùng cá chết"

authorTùng Anh Thứ Tư, ngày 03/08/2016 15:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ các trường thuộc nhóm GX vừa cho biết, nhóm trường này quyết định miễn toàn bộ lệ phí đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) năm 2016 cho các thí sinh đến từ 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

   

Đây là 4 tỉnh được xác định là vừa bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, hiện người dân bám biển đang gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, mức phí đăng ký xét tuyển được miễn là 30.000 đồng nếu đăng ký xét tuyển vào 1 trường và từ 2 trường trở lên là 60.000 đồng.

 12 truong mien phi xet tuyen cho thi sinh "vung ca chet" hinh anh 1

Xét tuyển ĐH của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: Tùng Anh)

Các trường nhóm GX bao gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long và Học viện Chính sách và Phát triển.

GX là nhóm trường sử dụng chung 1 phần mềm xét tuyển để “lọc” thí sinh ảo. Đặc thù riêng của nhóm trường này là thí sinh được quyền đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm chứ không phải 2 trường với 4 nguyện vọng như quy chế xét tuyển chung của Bộ GDĐT. Chính vì vậy, nếu đăng ký tối đa số trường, mức lệ phí mà thí sinh có thể phải đóng sẽ cao hơn.

Để đăng ký xét tuyển vào nhóm này, thí sinh cần truy cập vào web: http://tsgx.vn/tktn. Khi đăng ký xét tuyển vào các trường nhóm GX thí sinh chỉ cần nộp duy nhất 1 phiếu đăng ký xét tuyển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị tỉ phú xuất hiện "thần tốc" nhất trong lịch sử Vietlott và...
Sau khi phát hiện phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đang...
"Thăng tiến nhanh hay chậm là do dư luận nghĩ, còn việc bổ nhiệm anh...