Thứ Hai, ngày 24/09/2018 20:51 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 10:31 AM (GMT+7)

129 giáo viên "ra đường" được tuyển đặc cách

129 trong tổng số 261 thầy cô liên quan đến vụ việc “Hàng trăm giáo viên bị đẩy ra đường” như VietNamNet đã thông tin đã được tuyển đặc cách vào công tác trong ngành giáo dục đào tạo huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

   
Ngày 26.1.2015, Giám đốc sở Nội vụ Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có văn bản phê duyệt kết quả xét tuyển đặc cách viên chức vào công tác tại các đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo, thuộc UBND huyện Yên Phong.

 

 129 giao vien "ra duong" duoc tuyen dac cach hinh anh 1

Quyết định về việc phê duyệt kết quả xét tuyển đặc cách viên chức của UBND huyện Yên Phong của GĐ sở Nội vụ Bắc Ninh.

129 trong tổng số 261 thầy cô liên quan đến vụ việc “Hàng trăm giáo viên bị đẩy ra đường” như VietNamNet đã thông tin, đã được tuyển đặc cách vào công tác trong ngành giáo dục đào tạo huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Các thầy cô đều là những người có thâm niên công tác tại các trường và nhiều thành tích.

Trước đó, từ đầu tháng 8/2014, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đặc cách viên chức ngành giáo dục các bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Điều kiện để được nộp hồ sơ xét tuyển đặc cách là ứng viên có thời gian hợp đồng từ 3 năm học liên tiếp trở lên tính đến 31/5/2014, thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu về trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển (không kể thời gian tập sự, thử việc được ghi trong hợp đồng lao động).

Các ứng viên phải đạt được một trong các thành tích: Danh hiệu thi đua từ chiến sỹ thi đua cơ sở trở lên; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh hoặc cấp tương đương trở lên, đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên, giáo viên được cơ quan có thẩm quyền cử tham gia bồi dưỡng đội tuyển có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.

Trường hợp không có các thành tích nêu trên nhưng được cơ quan, đơn vị sử dụng đánh giá hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển cũng được xem xét tuyển dụng đặc cách.

Trường hợp số người thuộc diện xét tuyển đặc cách nhiều hơn số chỉ tiêu cần tuyển thì xét theo thứ tự ưu tiên người có thành tích cao hơn, đối tượng là người có công, người có thời gian công tác dài hơn, có trình độ đào tạo cao hơn, người dân tộc ít người, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ, đội viên thanh niên xung phong, người dự tuyển là nữa.

Hình thức xét tuyển thông qua hồ sơ và sát hạch. Cụ thể, đối với giáo viên tiến hành sát hạch thông qua hình thức soạn giáo án một bài cho một tiết lên lớp trong chương trình sách giáo khoa của bậc học.

Đối với hành chính: sát hạch thông qua phỏng vấn. Xét tuyển giáo viên mầm non trong danh sách chốt năm 2009 thông qua hồ sơ dự tuyển.

Theo (Theo Văn Chung/Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...