Thứ Năm, ngày 18/10/2018 23:42 PM (GMT+7)

130 cặp đôi đồng loạt cưới theo kiểu cổ trang

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trong những bộ trang phục dài màu đỏ, các cặp đôi được xem biểu diễn nghệ thuật, ca múa cổ trước khi “Hoàng thượng và Hoàng hậu” xuất hiện, trao lời chúc trăm năm tới họ.

   

Lễ cưới kéo dài hai ngày, được tổ chức tại thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc bắt đầu từ hôm thứ Hai vừa qua.

Toàn bộ nghi lễ cưới xin đều được tuân thủ theo đúng truyền thống của thời Nhà Hán (từ năm 220 trước công nguyên tới năm 220 sau công nguyên).

Trong những bộ trang phục dài màu đỏ, các cặp đôi được xem biểu diễn nghệ thuật, ca múa cổ trước khi “Hoàng thượng và Hoàng hậu” xuất hiện, trao lời chúc trăm năm tới họ.

Ngoài ra, các tân lang, tân nương còn hô vang lời hứa sẽ cố gắng hết sức để bảo tồn bản sắc của thành Tây An hơn 600 năm tuổi.

“Đây là một đám cưới hoàn hảo mà tôi luôn mơ ước, và bây giờ, nó đã thành hiện thực”, Deng Meiyu, người Bắc Kinh, chia sẻ.

“Đám cưới giúp những người trẻ tuổi có thêm hiểu biết về văn hóa và truyền thống của người Trung Quốc, cũng như ý nghĩa thực sự của tình yêu”, chú rể Zhang Peng nói.

Theo Agencies
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...