Thứ Năm, ngày 18/10/2018 00:11 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 17:33 PM (GMT+7)

14 loại giấy tờ được đi máy bay sau sai sót 'lỗi đánh máy'

Các loại thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe vẫn được sử dụng làm thủ tục hàng không.

   

Cục Hàng không vừa có văn bản hướng dẫn về cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh hàng không, nhằm triển khai thông tư 45 có hiệu lực từ 15.1. 

Hành khách đi máy bay nội địa có thể sử dụng một trong 12 loại giấy tờ sau: hộ chiếu; giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái ô tô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

 14 loai giay to duoc di may bay sau sai sot 'loi danh may' hinh anh 1

Hành khách được sử dụng nhiều loại giấy tờ để làm thủ tục hàng không. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Hai loại giấy này phải được dán ảnh, đóng dấu giáp lai của khách đi máy bay và chỉ có giá trị trong 30 ngày kể từ khi xác nhận. 

Vào tháng 11.2017, Cục Hàng không đã soạn thảo thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không, thay thế thông tư 01 trước đó. Cán bộ đánh máy đã sơ suất nên thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe bị loại khỏi danh sách giấy tờ được chấp nhận để làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa.

Sau vụ việc, lãnh đạo Bộ yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải, Vụ pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo văn bản. Bộ Giao thông đã hủy bỏ một số nội dung của thông tư 45.

Theo Đoàn Loan (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...