Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/01/2014 06:28 AM (GMT+7)

16 năm tù cho những kẻ gây rối ở Tiên Lãng

Hôm qua (15.1), TAND huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng đã xét xử 7 bị cáo trong vụ án “gây rối trật tự công cộng có tổ chức” xảy ra tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng và tuyên phạt nhóm đối tượng này 16 năm tù giam.

   
Theo cáo trạng, sáng 21.4.2013 Hoàng Tiến Thành (SN 1969, trú quận Hải An) và Doãn Đức Chiến (SN 1991, quận Ngô Quyền) cùng một số đối tượng khác đã dàn hàng ngang ngay trước lối vào khu dự án của Công ty Giày Hoa Thành tại thôn Trầm Khê để ngăn chặn người dân vào khu dự án. Thấy có nhiều người lạ tụ tập, người dân thôn Trâm Khê đã báo nhau, gõ kẻng để những người có đất trong dự án ra giữ đất, dẫn đến 2 bên xảy ra xô xát làm 4 người dân bị thương ở đầu, trên người...

Phiên xét xử 7 bị cáo diễn ra chỉ vẻn vẹn trong buổi sáng 15.1. Tại phiên xét xử này, các bị cáo đều chấp nhận bản án theo đề nghị của Viện KSND huyện Tiên Lãng. HĐXX tuyên Doãn Đức Chiến 33 tháng tù. Tuy nhiên, do trước đó Chiến đã bị TAND quận Ngô Quyền xử 30 tháng tù (án treo) về hành vi cố ý gây thương tích, nên án treo trở thành án tù.

Tổng hình phạt mà bị cáo Chiến phải thi hành là 63 tháng tù. Bùi Xuân Huy và Vũ Văn Cường mỗi bị cáo 30 tháng tù, Doãn Đức Trung 27 tháng tù, Phạm Mạnh Cường, Nguyễn Công Thành, Kiều Quang Hoàng mỗi bị cáo 24 tháng tù.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định truy nã đối với Tiến Thành, Nguyễn Văn Đức cùng hai đối tượng khác để làm rõ trách nhiệm cầm đầu vụ việc. Tuy nhiên, ông Lương Văn Chinh, trú tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng khẳng định, đối tượng cầm đầu là người có quyền lợi trực tiếp ở dự án Hoa Thành.

“Không lẽ mấy anh ở địa phương khác không có thù oán gì với dân chúng tôi lại về đánh dân chúng tôi để phải đi tù”- ông Chinh đặt vấn đề.

Theo Mạnh Thắng (Mạnh Thắng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...