Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:31 PM (GMT+7)

18 người nghi sốc phản vệ: Hoàn tất khám nghiệm bệnh nhân tử vong

authorNhóm PV Thứ Ba, ngày 30/05/2017 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Công an tỉnh Hòa Bình, cơ quan này đã thực hiện xong quá trình khám nghiệm tử thi đối với các bệnh nhân tử vong khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

   

 18 nguoi nghi soc phan ve: hoan tat kham nghiem benh nhan tu vong hinh anh 1

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Sử - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm hiện tại, về chuyên môn công an đã tập trung tiến hành khám nghiệm tử thi đối với 7 trường hợp tử vong trong đêm 29.5.

“Đến giờ phút này, chúng tôi đã hoàn tất việc bàn giao các tử thi cho gia đình các nạn nhân về mai táng.

Chúng tôi khám nghiệm tại nhà xác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình 6 người. 1 người đã được gia đình đưa về nhà tại huyện Cao Phong, lực lượng pháp ý cũng đã hoàn tất khám nghiệm. Tất cả các trường hợp khám nghiệm xong đều đã bàn giao về quê an táng theo phong tục” – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình thông tin.

Cũng theo ông Sử, ngay sau khi nhận được tin báo của bệnh viện, xác định đây là một sự cố y khoa nghiêm trọng có thể, Công an tỉnh Hòa Bình đã ngay lập tức chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp cận các đơn vị liên quan để đảm bảo an ninh trật tự và xử lý vụ việc.

Về phía gia đình các bệnh nhân, công an tỉnh Hòa Bình đã động viên, giải thích với các gia đình để họ ổn định tinh thần.

“Bên cạnh đó, chúng tôi đã dự kiến các phương án có thể có kẻ xấu lợi dụng kích động khi vụ việc xảy ra nên đã có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi cũng báo cáo lãnh đạo Bộ Công an tăng cường lực lượng để hỗ trợ lực lượng công an tỉnh Hòa Bình giải quyết vụ việc” – ông Sử thông tin thêm.

Theo thông tin từ vị Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình, đến giờ phút này, tình hình an ninh trật tự đã cơ bản ổn định.

Cơ quan này sẽ tiếp tục nắm tình hình, phòng ngừa ngăn chặn việc lợi dụng vụ việc gây ảnh hưởng an ninh trật tự; dự phòng các phương án cụ thể có thể xảy ra, kiên quyết không để xảy ra sự việc phức tạp.

Cũng tại buổi làm việc sáng nay (30.5), Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Quang đã yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình chủ động thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng được quy định.

Ông Quang chỉ đạo: Thứ nhất, trong khi việc xác định nguyên nhân gây ra sự việc đang được cơ quan chức năng xem xét, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cũng như phía bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung phối hợp với các cơ quan Trung ương cấp cứu cho các bệnh nhân chạy thận đang nằm tại bệnh viện Bạch Mai và các bệnh nhân tại đang được điều trị tại tỉnh.

Thứ hai, các ngành phối hợp với các huyện, địa phương và gia đình tổ chức mai táng cho các bệnh nhân tử vong; thăm hỏi, động viên các gia đình bệnh nhân tử vong và bệnh nhân đang cấp cứu.

Thứ ba, Sở Y tế và bệnh viện đa khoa tỉnh có kế hoạch, phương án ngay để chạy thận cho các bệnh nhân; chủ động trong các phương án chạy thận để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Sở Y tế báo cáo với Bộ Y tế để phối hợp với các cơ quan Trung ương và của tỉnh để sớm xác định nguyên nhân gây ra sự việc, báo cáo đề xuất UBND tỉnh để xác định trách nhiệm liên quan.

Tiếp tục ổn định tình hình, tâm lý cho các cán bộ bệnh viện và thực hiện tốt nhiệm vụ chữa bệnh, điều trị.

Thứ tư, lực lượng công an tỉnh chủ động thực hiện nhiệm vụ theo chức năng được quy định, chỉ đạo các huyện, thành phố, địa phương đảm bảo trật tự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...